ชมเลย 2017 BMW 5 Series เจนใหม่ พร้อมขายปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 13 ต.ค. 59
  • 9,362 อ่าน

เปิดตัวออกมาอย่างเป้นทางการแล้วในที่สุด สำหรับรถ BMW 5 Series โฉมใหม่ล่าสุด ก่อนจะวางจำหน่ายจริงอย่างเป็นทางการในปีหน้า รุ่นใหม่ของว่าที่ซีดานกลางถือเป็นความสำเร็จในการพัฒนาศักยภาพตัวหรูให้มีความลงตัวดูดี และมันพร้อมจะมาทวงปัลลังค์ตลาดรถยนต์เก๋งหรูแล้ว

 
 BMW 5 Series เจนเนอร์เรชั่นใหม่ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของ   BMW  ที่ออกมาตอบโจทย์ในปีนี้ โดยทาง   BMW  กล่าวว่า พวกเขามุ่งเน้นในการปรับปรุงการขับขี่ ตลอดจนตัวรถยังได้ระบบช่วยเหลือในการขับขี่มากมาย เสริมทัพเข้ามา  ตลอดจนการเชื่อต่อและยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการภายในรถใหม่ล่าสุดอันทันสมัย
ยอดขายกว่า   7.6   ล้านคัน ตลอด  6  รุ่นที่ผ่านมาทำให้ BMW 5 Series จำเป็นต้องรับตัวเข้าหับยุคสมัย ยุคใหม่ เริ่มต้นด้วยการวางงานออกแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น เสริมภาพความเป็นเอกลักษณ์เอกสิทธิ์รถหรูเอาไว้อย่างเหนียวแน่น สำหรับผู้บริหารที่ต้องการความแตกต่าง
2017 BMW Series 5
 
ทรวดทรงการออกแบบมีการวาดเส้นสายรายละเอียดให้ดูดีกว่า BMW 3 Series ภายใต้เรือนร่าง ซีรี่ส์ 5 ใหม่ ทาง   BMW  ยังได้จัดการใช้เหล็ก   High Tensile และอลูมิเนียมในชิ้นส่วนสำคัญมากขึ้น เทียบกับรุ่นที่ผ่านมา  สามารถลดน้ำหนักลงไปได้มากถึง  100 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังออกแบบโครงสร้างหลักของตัวรถให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ โครงสร้างมีความเหนียวและยืดหยุ่นในการขับขี่มากขึ้น 
และภายใต้ความหรูหรานั้น ทาง   BMW  ได้ผสานความทันสมัยไว้ในการออกแบบ ตั้งแต่กระจังหน้าไตคู่แบบ Active Air Stream   สามารถปรับค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานอากาศ ลดลงได้ถึง   0.22   cd มันมาพร้อมระบบไฟหน้าใหม่ล่าสุด Adaptive LED 
ในห้องโดยสาร   BMW Series  5   ใหม่ มาพร้อมกับ ความตั้งใจในการสานงานความหรู และเป็นเพื่อนคุณในการขับขี่ไปพร้อมกัน 
ทีมงาน   BMW   เริ่มงานการออกแบบภายใน ด้วยการปรับการจัดวางผู้โดยสารใหม่หมดจดให้ดีกว่ารุ่นที่ผ่านมา ทั้งระยะวางขาสำหรับผู้โดยสารตอนลังมาพร้อมเบาะนั่งนวด และระบบปรับอากาศที่สามารถปรับความเย้นได้ถึง   4   โซน ในห้องโดยสาร 
2017 BMW Series 5
 
ทางด้านหน้าให้ระบบ  iDrive   ใหม่ล่าสุดออกมาตอบโจทย์ลูกค้า มันแสดงบนหน้าจอขนาด  10.25   นิ้ว แสดงทั้งแผนที่ การเชื่อต่อ และระบบความบันเทิง สามารถสั่งการได้ด้วยเสีย และการชี้นิวสั่งทำท่าแบบ   Gesture
ส่วนคนขับได้กระจกบังลมใหม่ ที่มาพร้อมตัว  Head Up Display   และยังมีความหนามากขึ้นช่วยในการเก็บเสียงดีมากยิ่งขึ้นแล้ว เจ้า BMW Series 5   ใหม่ นั้นยังมาพร้อมกับระบบช่วยขับขี่ที่สำคัญมากมาย อาทิระบบ   Active Cruise Control และช่วยในการเปลี่ยนเลนคัดพวงมาลัย ระบบกึ่งอัตโนมัติที่ทำงานได้สูงถึง   210   ก.ม./ช.ม.  อาศัยการทำงานของชุดกล้อง เรดาห์ และเซ็นเซอร์ตรวจจับด้วยอัลตร้าโซนิค ตลอดจนทางค่ายตราพัดฟ้ายังให้ความสำคัญในการกับการทำงานของระบบ   Start – Stop   มากขึ้น เพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่ 
ทางด้านสมรรถนะในการขับขี่   BMW 5 Series ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินแล้วดีเซลใหม่ล่าสุดจากเยอรมัน 
โดยในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน ที่เตรียมแนะนำใน   BMW 530i  เป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบ  4 สูบแถวเรียงขนาด 2.0   ลิตรพร้อมระบบ   Twin Power Turbo Technology   ให้กำลังสูงสุด   252  แรงม้า  และทำแรงบิดสูงสุด  350   นิวตันเมตร มันสามารถเร่ง   0-100   ก.ม./ช.ม.  ได้ใน   6.2   วินาที 
ส่วนในรุ่น   540i  มาพร้อมเครื่องยนต์  6  สูบแถวเรียง ขนาด   3. 0  ลิตร พร้อมระบบ   Twin Power Turbo Technologyให้กำลัง   340   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด   450   นิวตันเมตร  สามารถเร่ง 0-100  ก.ม./ช.ม.  ในเวลา   4.8   วินาที 
2017 BMW Series 5 2017 BMW Series 5
 
ด้านรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล  BMW 5 Series ใหม่ พกเครื่องยนต์ใหม่มา  2  รุ่นเช่นกัน เริ่มจาก   BMW  520d   ตอบสนองการขับขี่ด้วยระบบเครื่องยนต์ดีเซลแบบ  4  สูบแถวเรียง ให้กำลัง  190  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  400  นิวตันเมตร รุ่นนี้มีทั้งเกียร์ธรรมดา และ   Steptronic  ตามความชอบของลูกค้า 
ส่วน BMW 530d   นั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลแบบ  6 สูบแถวเรียงให้กำลังสูงสุด  265  แรงม้า และทำแรงบิด 620   นิวตันเมตร เร่ง  0-100   ก.ม./ช.ม.  ในเวลา  5.7  วินาที 
โดยนอกจารถยนต์ทั้ง สี่รุ่นที่กล่าวไปเบื้อต้นแล้ว หลังจากเริ่มวางจำหน่าย   BMW Series 5   ใหม่ไปได้สักระยะจะมีการแนะนำเวอร์ชั่นเสียบปลั้กเข้ามาจำหน่าย ในรุ่น   BMW 530e iperformance  
ตลอดจน   BMW  ยังวางแผนการแนะนำรุ่นสมรรถนะสูง   BMW 550i Xdrive   ที่มาพร้อมสุดยอดสมรรถนะ เครื่องยนต์  V8 ให้กำลัง 462  แรงม้า และทำแรงบิด 650   นิวตันเมตร มันสามารถเร่ง   0-100   ก.ม./ช.ม.   ได้ในเวลา   4.0   วินาที จะเริ่มผลิตในเดือนมีนาคมปีหน้า 
BMW  ยังไม่ได้มีการประกาศราคาจำหน่ายรถยนต์   BMW Series 5   ใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่พวกเขายืนยันว่ารถยนต์ซีดานกลางตัวหรูจะเริ่มวางขายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าในยุโรป 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com