Subaru หลากรถน่าสนใจมั่นใจในการขับขี่ ในงาน Motor Expo 2016

  • โดย : Autodeft
  • 2 ธ.ค. 59
  • 6,387 อ่าน

จะซื้อรถยนต์สักคันแต่ละคนคงจะต้องมีแนวทางที่มองหารถยนต์คู่ใจแตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละความต้องการ หากในแง่หนึ่งของคำตอบในการเลือกซื้อรถยนต์ สมรรถนะในการขับขี่ดูจะเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับการออกแบบ หรือ ราคาจำหน่าย

 

“Confident in motion” สโลแกนที่บอกชัดในความแตกต่างของรถยนต์  Subaru   น่าจะทำให้หลายคนนึกฉุกคิดไม่น้อย เมื่อกำลังมองหารถยนต์ที่มั่นใจได้ในการขับขี่ ในความมั่นใจของตัวรถ มันก็ยังมีภาพของความปลอดภัยเพิ่มเสริมเข้ามา ที่ผ่านมาหลายคนอาจจะรู้จักรถยนต์ Subaru เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น แต่ถ้าวันนี้คุณกำลังมองหา   Subaru   สักคัน ลองมาดูสิ ว่า คันไหนน่าจะเหมาะในความเป็นคุณ

 

Subaru XV   อเนกประสงค์หน้าสวย ขับสนุกทุกถนน

เชื่อว่ามาถึงตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้า   Subaru XV   กันแล้ว รถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ออกมาตอบโจทย์ได้สักระยะหนึ่งแล้ว และกำลังเป็นที่นิยมมากๆ ของคนที่มองหาความมั่นใจในการขับขี่จาก  Subaru  

 

 

 

 

การนำเสนอตัวตนใหม่ในสไตล์รถยนต์อเนกประสงค์ของ  Subaru  XV   นับว่าเข้ากับยุคสมัยมากๆ ตัวรถออกแบบมาอย่างสวยงามในขนาดที่กำลังพอเหมาะพอเจาะในการขับขี่ แถมยังครบครันฟังชั่นมั่นใจได้ในการขับขี่ ทั้งเครื่องยนต์สูบนอน  Boxer   และ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Symmetrical  All Wheel Drive   ให้ความมั่นใจในการขับขี่

ที่สำคัญในงาน   Motor Expo  2016   ทาง Subaru  ยังแนะนำรถรุ่นพิเศษ   Subaru  XV Sti   เอาใจคนรักความสปอร์ต ด้วยชุดแต่งและของแต่งหลายรายการจากสำนักแต่ง  Subaru   

 

Subaru Forester   รุ่นใหญ่เพื่อครอบครัว

 

ถ้าคิดว่า   Subaru XV  เล็กไป คงต้องขยับไปดูรุ่นใหญ่กว่าใน  Subaru  Forester   อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์พันธุ์แท้ของ   Subaru   คันนี้ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศสหรัฐอเมริกา

ตัวรถออกแบบมาให้มีความดุดันพร้อมลุยมากกว่า  Subaru   XV ลงตัวด้วยขนาดตัวรถที่ใหญ่กว่า เหมาะสมต่อความต้องการใช้งานเพื่อชีวิตครอบครัว ยิ่งใครกำลังมองเปรียบเทียบระหว่างรุ่นนี้กับ   Subaru  XV 

 

 

Subaru Forester   ตอบความลงตัวในการใช้งานดีกว่า ด้วยระบบพวงมาลัยไฟฟ้าเป็นมาตรฐาน มาพร้อมระบบเครื่องยนต์บ๊อกเซอร์สูบนอน 2.0 ลิตร พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และหากใครชอบจะเที่ยวเส้นทางสมบุกสมบัน ระบบ X Mode โหมดช่วยในการลุยของ  Subaru   ที่จัดมาให้ช่วยให้ผ่านทุกอุปสรรคในการขับขี่ได้อย่างง่ายดายไร้ปัญหา

ยิ่งสำหรับใครที่ชอบรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง  Subaru  Forester   ก็ยังมีรุ่นเครื่องยนต์สายพันธุ์แรง ขุมพลังเดียวกับ   Subaru  WRX   มาวางจำหน่าย  ในร่างรถยนต์อเนกประสงค์ ในรุ่น XT ด้วยการเพิ่มเติมระบบเทอร์โบชาร์จเข้าไปในเครื่องยนต์ จนได้สมรรถนะในการขับขี่ อันเร้าใจ  ด้วยกำลังมากถึง   241   แรงม้า จะหาความแรงระดับนี้ในรถอเนกประสงค์ความมั่นใจในการขับขี่ ผมว่ายาก

 

Subaru OutBack  หรูรุ่นใหญ่พร้อมลุยเช่นกัน

ถ้าคุณกำลังมองหารถยนต์ที่มีความหรูหราภูมิฐาน แต่ต้องพร้อมตอบโจทย์ในเรื่องการลุย ทางค่ายรถยนต์  Subaru   ก็มีรถยนต์ที่พร้อมสำหรับคุณ

น้อยคนที่จะมองเจ้ารถยนต์ อเนกประสงค์  Subaru Outback  หากมันคือที่สุดงานชิ้นเอกทางด้านรถยนต์อเนกประสงค์ของ Subaru   ที่มุ่งเน้นการให้ความภูมิฐานดูดีทุกมุมมอง ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย ควบรวมเข้ากับการโดยสารที่สบายตอบโจทย์ทุกที่นั่ง

แม้จะดูหรูหรา แต่เรื่องสมรรนถะการขับขี่ก็ยังมั่นใจได้ ด้วยเครื่องยนต์   Boxer   ขนาด  2.5   ลิตร ให้กำลัง  175  แรงม้า อาจไม่แรงเท่ารถสปอร์ต แต่ก็แซงได้มั่นใจทุกเส้นทาง เช่นเคยซูบารุแนะนำ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ สุขุมทุกการลุยด้วย X-mode   ตอบโจทย์ในฟังชั่นการขับขี่

 

Subaru Levorg   

ถ้าไม่ชอบสไตล์รถยนต์อเนกประสงค์ แล้วมองหารถยนต์เก๋งขนานแท้  Subaru  Levorg   อาจจะเป็นคำตอบพร้อมตอบโจทย์ในการใช้งานของคุณก็ได้

 

 

Subaru Levorg   ถูกสร้างด้วยพื้นฐานแนวคิดที่ต้องการให้รถยนต์ของ Subaru   ยังโดดเด่นด้วยดีเอ็นเอที่หลายคนรู้จัก ไม่ว่าจะหน้าตาที่ดุดัน เครื่องยนต์เทอร์โบ และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หากก็ยังครบครันในทุกฟังชั่นการใช้งาน และมีพื้นทีมากกว่า ด้วยทรวดทรงรถยนต์ แบบ แฮทช์แบ็ค  5  ประตู ที่ออกมาได้ทรงเสน่ห์แบบรถยุโรป

ใต้ร่างที่ดูสปอร์ตหรูคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์  1.6   ลิตร ที่ให้สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องยนต์ 2.5   ลิตร ให้ทั้งความสนุกสนานในการขับขี่ ได้ความรู้สึกเครื่องเทอร์โบ  ทั้งยังให้ความประหยัดน้ำมัน 

Subaru Levorg   จึงกลายเป็นรถยนต์สำหรับครอบครัวที่ครบครันลงตัวในการใช้งาน แถมในราคา  2.198   ล้านบาท ที่นำเสนอขายตอนนี้ คุณจะหารถแนวนี้ไม่ได้จากค่ายผู้ผลิตอื่นจากประเทศญี่ปุ่น

 

Subaru  BRZ   

มาถึงบรรดารถสปอร์ต ใครที่กำลังมองหาสนองความต้องการท้าทายความเร็ว   Subaru  ก็มีมาให้เลือกเช่นกันใน   Motor  Expo  2016  

คันแรก เริ่มต้นด้วยของดีราคาไม่แพง Subaru  BRZ  รถสปอร์ตคูเป้ขับง่ายพร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของ โดดเด่นด้วยการเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นเดียวในตอนนี้ของ  Subaru  แถมราคายังไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับรถยนต์สปอร์ตคูเป้

Subaru  BRZ   เป็นสปอร์ต  2  ที่นั่งแบบคูเป้ ใต้เรือนร่างของมันมาพร้อมเครื่องยนต์ boxer  ขนาด 2.0   ลิตร ให้กำลัง   200   แรงม้า  สูงสุดที่  7,000   รอบต่อนาที มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติให้เลือกเอาตามความชอบลูกค้า

ถึงจะไม่ได้ออกแบบมาเป็นรถสปอร์ตขับสี่ แต่เรื่องสมรรถนะไม่ได้เป็นสองรองพี่น้องคันอื่นๆ อย่างแน่นอน

 

Subaru WRX – WRX STi   

ถ้าต้องการความเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้  Subaru  รถยนต์   Subaru  WRX   น่าจะเป็นคำตอบให้กับทุกท่าน

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก  Subaru  WRX   รถยนต์คอมแพ็คซีดานที่มาพร้อมสมรรถนะอันเต็มเปี่ยมจากเครื่องยนต์   Boxer   ขนาด  2.0   ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ เด่นด้วยการออกแบบที่เน้นความสปอร์ตดุดัน เช่นเดียวกับ พละกำลังตัวรถ   268   แรงม้า มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ

จะซื้อมาใช้งานทั่วไปก็ได้ ถ้าคุณชอบมีรถที่แรงเอาไว้เร่งไปประชุม และใช้งานในชีวิตประจำวัน Subaru  WRX   เป็นรถที่ตอบโจทย์มากๆ

อย่างไรก็ดี สำหรับบางคนอาจจะว่า   268   แรงม้า ดูน้อยไป ทาง Subaru   ก็มีรุ่นเอาใจสาวกกับที่สุด   Subaru WRX Sti   รถซีดานสปอร์ตสมรรถนะสูง ปรับแต่งมาเฉพาะสำหรับคอความเร็ว ด้วยการจูนอัพกำลังเครื่องยนต์  2.0   ลิตรเทอร์โบ จนสามารถทำกำลังได้   300   แรงม้า  พร้อมกันนี้ยังมีการปรับเซทช่วงล่างใหม่ พร้อมอุปกรณ์เสริมสมรรถนะอีกมากมายหลายรายการ แต่รุนนี้ ถ้าจะซื้อก็ต้องมั่นใจฝีมือการขับขี่ เนื่องจากมีเพียงรุ่นเกียร์ธรรมดาวางจำหน่ายเท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับค่ายรถยนต์ดาวลูกไก่  Subaru   ในปีนี้ ขนกองทัพความมั่นใจในการขับขี่มาเอาใจสาวกกันเพียบ ครบทุกความต้องการ ว่าแต่คุณมองหาอะไรในรถคันใหม่ที่กำลังเลือก ลองแวะเยี่ยมชมบูธ Subaru  และทดลองขับในงาน   Motor  Expo  2016   ดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่า “ความมั่นใจในทุกการขับขี่”  Confident in motion  ให้ความปลอดภัยในทุกเส้นทาง ไม่ได้ไกลเหินเอื้อมอย่างที่คิด

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ