เปิดแผงเปลี่ยนรุ่น Subaru คันไหน ปรับเมื่อไหร่ สาวกดาวลูกไก่ไม่ควรพลาด

  • โดย : Autodeft
  • 24 ส.ค. 59
  • 17,075 อ่าน

เรียกว่า เป็นแบรนด์รถยนต์ที่กำลังมาแรงแบบเงียบ กับค่ายรถยนต์ Subaru ที่ออกรถรุ่นใหม่ มาให้ได้ชื่นจิตชื่นใจกันเสมอมา ถึงในบ้านเราความนิยมจะไม่มากมาย ทว่าก็ได้รับความสนใจอย่างมากจนเป็นรถญี่ปุ่นที่หลายคนต้องการคบหา และวันนี้เราจะมาบอกใบ้กันว่ารุ่นไหน จะเปลี่ยนโฉมเมื่อไร และน่าจะมาเมื่อไร กัน

 

Subaru XV  -  เจ้าอเนกประสงค์รถยนต์   Subaru XV   อาจจะเพิ่งปล่อยตัวพิเศษ  Subaru  XV  Cross Trek   ออกมาในตลาดบ้านเราจำกัดจำนวนขายเพียง 300 คันเท่านั้น นั่นเป็นสัญญาณว่า พวกมันกำลังจะออกตัวใหม่มาในเร็วๆนี้  โดยการเปิดตัวต้นแบบมีไปแล้วเมื่อปีกลายในงาน   Tokyo  Motor Show 2016  ที่ผ่านมา และ คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า ตามกรอบเวลาที่สมควร จากการเปิดเผยรถต้นแบบ

โดยเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์คันนี้ที่รอคอยสำหรับหลายคนนั้น คาดว่าจะวางจำหน่ายในปีหน้า หลังจาก  Subaru   เปิดตัว   Subaru Impreza   2017 ใหม่อย่างเป็นทางการไปเมือช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วนการมาวางขายในไทย คาดว่า น่าจะเป็นช่วงปลายปีหน้าและเริ่มส่งมอบช่วงปี 2018

Subaru XV Concept

Subaru XV Concept

 

 

Subaru   Forester   ด้านชายกลางดาวลูกไก่แต่พี่ใหญ่ในบ้านเรางานนี้ใครชอบและคิดว่าใช่ แต่อาจจะยังไม่รีบร้อน ขอให้อดทนรอ เพราการปรับโฉมในปีนี้เป็นสัญญาณ ถึงอายุอานามที่มากลางวงจรชีวิตแล้ว ในต่างประเทศรถรุ่นนี้กำลังจะเปลี่ยนโฉมในอีกสักพักใหญ่ๆ หลัง  Subaru  ส่งรถต้นแบบ   Subaru  Viziv Concept 2  ออกมาเมื่อปีกลาย ทำให้กรอบเวลาว่าที่รุ่นใหม่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น  ว่าน่าจะเปิดตัวในปี   2018   และมีแนวโน้มสูงที่จะใช้เทคโนโลยี  Subaru  Global  Platform   ใหม่ล่าสุดเช่นกัน

เนื่องจากมีกระแสพูดถึงรถยนต์พลังไฟฟ้าล้วนที่ Subaru  ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ ว่าจะขายในปี   2020   ซึ่งกระแสข่าวเชื่อว่า ที่กล่าวถึงนั้นคือ  Subaru  Forester   เวอร์ชั่น พลังงานไฟฟ้าล้วน   รวมถึงก่อนหน้านี้ ก็มีการพูดถึงรถยนต์  Subaru   ในแบบไฮบริดเสียบปลั้กด้วย  และคาดว่าจะออกมาในรถคันนี้เช่นกัน ที่สำคัญมันไม่ใมช่ระบบไฮบริดของ   Toyota แบบที่เข้าใจกันก่อนหน้านี้

ส่วนการวางจำหน่ายในไทยคาดว่าจะเป็นเวลา 3 ปี  ต่อจากนี้ ... ก็คาดว่าจากยอดขายและกระแสอเนกประสงคืที่มาดี  Subaru   คงจะไม่ช้าใยที่จะเร่งนำรถรุ่นนี้มาขาย

Subaru viziv concept 2

Subaru  WRX / WRX  STi  จากพื้นฐานของตัวแรงที่จะมาจาก  Subaru Impreza  แต่ต่อยอดสมรรถนะในการขับขี่ให้มีความเหนือชั้นมากกว่ารุ่นธรรมดา มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นตัวแรงรุ่นใหม่ในปี 2018 /หรืออาจจะล่าช้าถึง 2019 ก็มีความเป็นไปได้ เนื่องจาก  Subaru   คงต้องผลิต   Subaru  Impreza   ใหม่ ออกมาวางจำหน่ายก่อน และรุ่นใหม่กำลังก็น่าจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าปัจจุบัน ที่วางจำหน่าย ทั้งในรุ่น   WRX  และ  WRX Sti บ้านเราคงไม่ช้าเกินกว่าปี 2020

2017 Subaru BRZ

2017 Subaru BRZ

Subaru  BRZ   เป็นที่ยืนยันแล้วว่า  Subaru   เตรียมจะเปิดตัวรถยนต์   Subaru  BRZ   ใหม่แน่ในเร็วๆนี้ และมันมีรุ่นที่ 2 อย่างแน่นอน หลังจาก มีการยืนยันแล้วว่าจะมีรุ่นที่สองแม้ว่า   Toyota   อาจจะไม่ร่วมหอลงโรงแบบที่ผ่านมา โดยทาง  Subaru เองเพิ่งจะมีการอัพเดท 2017  Subaru  BRZ   ใหม่ไปหมาดๆ เมื่อเร็วๆนี้ และมีกระแสข่าวรายงานว่าพวกเขาเตรียม   Performance Package   ไว้ปล่อยของในปีหน้า 

ส่วนตัวปรับโฉมนั้นจะคลอดปี 2018 แต่กว่าจะหอบหิ้วมาขายในไทยอาจจะได้เห็นในปี 2019

 

เป็นไงบ้างครับ กับว่าที่   Subaru รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังทยอยเปลี่ยนไปใช้แพลทฟอร์มใหม่ของ   Subaru   กันในเร็วๆวันนี้ หลายคนจะมาเข้าไทยอย่างแน่นอน ถ้าไม่รับใจร้อนก็ให้อดใจรอ ของดีกำลังจะมาให้ได้จับจองกัน

 

ที่มาข้อมูลบางส่วน  Autonews

เรื่อง โดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@Nattayosc), Blog  ส่วนตัว

 

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ