9 อเนกประสงค์ขายดีที่สุดในยุโรป ในไตรมาสแรก.คันไหน โดนใจมาพร้อมความคุ้มค่าบ้าง

  • โดย : Autodeft
  • 17 ก.ค. 58
  • 11,712 อ่าน

พบ 9 รถยนต์อเนกประสงค์ชั้นนำที่ขายดีในยุโรป คันไหนบ้างที่มาพร้อมความลงตัวกับความคุ้มค่า จนตลาดสุดหินยังต้องขอเป็นเจ้าของสักคัน

 

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในทุกวันนี้ รถยนต์อเนกประสงค์ เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างให้ความสนใจ ในหลายตลาดทั่วโลก แต่เราอาจจะไม่รุ้ว่ารถยนต์รุ่นไหนที่ได้รับความนิยม และวันนี้ เราโชคดีที่เรามี 9  รถยนต์อเนกประสงค์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดรถยนต์ยุโรปมาฝากกัน

 

อันดับที่  9  Lexus NX

เริ่มกันที่ท้ายตารางกับรถยนต์อเนกประสงค์พรีเมี่ยมแบรนด์ในสังกัดรถยนต์   Toyota   ซึ่งในยุโรปตลอดไตรมาสแรกปีนี้  Lexus NX  ใหม่ สามารถทำยอดขายไปได้ที่  3,764   คันโดยประมาณ

 

อันดับที่ 8  Porsche  Macan

อเนกประสงค์เล็กจากค่ายเยอรมันรายนี้ ออกตัวแรงด้วยยอดขายที่ทำได้ดีเกินคาด ในยุโรป เจ้า   Porsche  Macan   มียอดขายไปกว่า  5,733  คันเรียกว่าเริ่มขายก็ทำได้ไม่เลว

 

อันดับที่ 7  Land Rover Discovery Sport   

เปิดตัววางจำหน่ายในบ้านเราแล้วในราคา 5.99  ล้านบาท และมันเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ติดอันดับขายดีในตลาดยุโป สามารถกวาดยอดขายไปได้กว่า  5,803   คัน เฉือน  Porsche  Macan ไปเล็กน้อย

 

อันดับที่   6  BMW X4

อาจจะไม่ค่อยเห็นหน้าค่าตามันในตลาดรถยนต์บ้านเรา แต่ในยุโรปรถยนต์ BMW X4   ใหม่นั้นได้รับความนิยมพอสมควร ด้วยยอดขายสูงถึง   6,108  คัน ในไตรมาสแรก หนีห่างรถยนต์อเนกประสงค์จากเกาะอังกฤษพอสมควร

 

อันดับที่  5  Mercedes Benz  GLK

ขึ้นอันดับที่ 5  ทางค่ายรถยนต์จากเยอรมันจองที่เอาไว้เป็นรายแรก กับ  รถยนต์อเนกประสงค์   Mercedes Benz  GLK   ใหม่ ซึ่งมาตอบโจทย์ลูกค้า ด้วยยอดขายสูงถึง 6,562 คัน หนีจากค่ายคู่แข่งมากพอสมควร

 

อันดับที่ 4  BMW X3  

กลายเป็นมีชัยเหนือคู่แข่ง เมื่อค่าย  BMW มีรถยนต์อเนกประสงค์สองรุ่นติดเข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า ในอันดับสี่เป็นอีกครั้งที่  BMW มีชัยเหนือคู่แข้งด้วยยอดขายของรถยนต์   BMW X3   ใหม่ ที่มียอดขายในยุโรปถึงกว่า   10,828  คัน

 

อันดับที่  3 Audi Q5

เป็นที่ยอมรับในเรื่องสมรรถนะการขับขี่และความลงตัวในการออกแบบ กับรถยนต์ Audi Q5  ใหม่ ซึ่งในบ้านเราก็มีวางจำหน่ายเช่นกัน การเป็นรถยนต์ที่มีความลงตัวในการขับขี่ทำให้รถยนต์  Audi Q5   เข้ามาเป็นอันดับที่สามด้วยยอดขายกว่า   15,854   คัน รั้งอันดับที่สามในปีนี้

 

อันดับที่ 2  Range Rover Evoque 

ไม่มีใครไม่เหลียวมองรถยนต์คันนี้ ซึ่งถือเป็นรถยนต์ที่สร้างความสำเร็จให้กับค่ายรถยนต์อังกฤษรายนี้ และมันถือเป็นปฐมบทใหม่ของรถยนต์  Range Rover   ซึ่งท้ายที่สุดแล้วตลอดไตรมาสแรก  Range Rover Evoque  มียอดขายทั้งสิ้น 16,135  คัน

 

อันดับที่  1  Volvo XC 60   

เห็นอันดับที่ 1  เชื่อเลยว่าคนไทยต้องทึ่งอย่างที่สุด เมื่อค่ายรถยนต์สวีเดนมัย เหนือทุกคู่แข่งในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ในญี่ปุ่นกับ   Volvo XC60   ใหม่ ที่มียอดจำหน่ายไปกว่า  18,173  คัน ตลอดไตรมาสแรกของปีนี้ ส่วนหนึ่งด้วยการออกแบบที่ลงตัวมากขึ้น และมันมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ชั้นนำ จากค่ายรถยนต์รายนี้

 

มองตลาดรถยนต์วันนี้ เราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ค่ายรถยนต์ทั้งหลายต่างมองรถยนต์อเนกประสงค์เป็นตลาดใหม่กลุ่มใหญ่ ซึ่งสำหรับคนไทยเราอาจจะมองการซื้อรถสักคันที่แตกต่างกันไป แต่ในยุโรป ความคุ้มค่ามักเป็นโจทย์ที่มีความสำคัญ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ