New Hyundai Sonata การกลับมาของซีดานกลางแดนกิมจิ

  • โดย : Autodeft
  • 24 มี.ค. 57
  • 5,821 อ่าน

Hyundai เปิดตัว Hyundai Sonata ใหม่อย่างเป็นทางการที่เกาหลี ลดความหวือหวา แต่เน้นสมรรถนะแจ่มขึ้นกว่าเดิม

 

หากกล่าวถึงค่ายรถยนต์  Hyundai  แล้ว ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า ช่วงหลายปีทีผ่านมา Hyundai  ประสบความสำเร็จด้วยการออกแบบที่เหนือชั้น และรถที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก นั้นคงไม่พ้น  Hyundai Sonata  ที่ฝากความประทับใจเอาไว้

การแนะนำว่าที่รุ่นใหม่ นั้นคงไม่ใช่โจทย์ที่ง่าย สำหรับ  Hyundai  แต่ล่าสุด  All New! Hyundai Sonata ใหม่ ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการเฝ้าจับตาของคนทั่วโลก หลัง Hyundai  ออกมาประกาศในเรื่องการลดความหวือหวาทางด้านการออกแบบลงจากเดิม 

2015  Hyundai Sonata

2015  Hyundai Sonata

เส้นสาใหม่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในแบบ  Fluidic Sculpture 2.0 ให้รายละเอียดที่แตกต่างในการออกแบบ แต่ยังคงให้ความปราดเปรียวลื่นไหล อย่างที่เราเคยเห็นมา ด้านหน้ามาพร้อมกระจังหน้า 3 มิติ รวมถึงยังให้เส้นสายที่ดูดีสะอาดตา ใบหน้ามาพร้อมไฟ Daytime Running Light     ,LED  ที่ดูมีระดับมากขึ้นกว่าเดิม

เรือนร่างใหม่มีการพัฒนาในเรื่องขนาดเล็กน้อย ด้วยยาวกว่าเดิม 35 ม.ม. จนมีความยาวตลอดรอบคัน 4855 ม.ม. และกว้างกว่าเดิม  30  ม.ม. ทำให้มีความกว้างรวมกระจกมองข้าง 1865 ม.ม.และสูง 1475  ม.ม. มาพร้อมฐานล้อยาว 2,805 ม.ม. รวมถึงยังเพิ่มเหล็ก High tensile มากกว่าเดิม ถึง ร้อยละ  30 

ในห้องโดยสาร ให้รายละเอียดในการขับขี่ด้วยความหรูหราล้ำสมัยยิ่งขึ้น ออกแบบด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมถึงยังปรับหารจัดวางเรื่องของพื้นที่การงานให้ดีกว่าเดิม ตามหลัก  Ergonomics  ช่วยให้การขับขี่ Hyundai Sonata  ใหม่ ทำได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งในการใช้ความเร็วสูงในระหว่างการเดินทาง

2015  Hyundai Sonata

รวมถึงยังออกแบบให้ความหรูหรามาบรรจบความทันสมัยด้วยจอแสดงผลข้อมูลตั้งแต่ ชุดจอแสดงผล LCD ขนาด 3.8 นิ้ว ไปจนถึงการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัยกว่าทำงานผ่านชุดหน้าจอระบบสัมผัส 8.0 นิ้ว โดยสามารถเชื่อต่อได้กับระบบ Bluetooth  USB  หรือจะเป็นเครื่องเล่น   ipod และยังสามารถสั่งการด้วยเสียงพร้อมระบบ  Smart Phone integration

โดยอีกฟังชั่นหนึ่งที่ Hyundai  ภูมิใจนำเสนอมากคือระบบ Smart Trunk ซึ่งทำงานร่วมกับชุดกุญแจอัจฉริยะ ซึ่งเมื่อระบบพบกุญแจในระยะใกล้กับฝากระโปรงท้าย เป็นเวลานานกว่า 3 วินาที มันจะทำการเปิด ฝากระโปรงท้ายโดยอัตโนมัติ ซึ่งต่างจากคู่แข่งที่ใช้เซ็นเซอร์วางไว้ใต้ล่างกันชน และใช้วิธีเตะเข้าไปใต้รถเพื่อจะบอกว่าคุณต้องการกย่อนของใส่รถ

ในการพัฒนา Hyundai Sonata  ใหม่  เน้นในการสร้างแรงผลักดันทางด้านความรู้สึกในการขับขี่ ซึ่ง  Hyundai ได้นิยามแนวทางการพัฒนารถว่า inner Force เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้ใช้มากขึ้น

การออกแบบเช่นนี้ ทำให้การพัฒนาของ  Hyundai  ล้ำหน้าขึ้น ตั้งแต่การออกแบบโครงสร้างตัวถังให้ความแน่นอนยิ่งขึ้นกว่า Hyundai Sonata รุ่นก่อนหน้าถึง   35 %  ช่วยลดการโคลงบิดงอ ด้วยเหล็ก Advanced High Strength Steel (AHSS)

2015  Hyundai Sonata

รวมปรับการขับขี่ให้ลงตัวตั้งแต่ชุดพวงมาลัยที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ทั้งยังปรับหน่วยประมวลผลให้มีความละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ระบบกันสะเทือนมีการปรับรายละเอียดเพิ่มความลงตัวยิ่งขึ้น ด้วยการขับขี่ที่นุ่มนวล และมั่นใจมากขึ้น แต่ลดการสั่นสะเทือนจากถนนลงมากกว่าที่เคยพบใน Hyundai Sonata รุ่นที่แล้ว

ด้านเครื่องยนต์ในเกาหลี  Hyundai Sonata  ใหม่  มาพร้อมเครื่องยนต์  3 รุ่นด้วยกัน ตั้งแต่ ขุมพลัง   2.0 CVVL ใหม่ให้กำลัง 168  แรงม้า  ตามมาด้วยรุ่นใหญ่ในเครื่องยนต์  2.GDI  ให้กำลังสูงสุด  193  แรงม้า และท้ายสุดมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0  LPi ให้กำลัง 151  แรงม้า โดยยังคงมีให้เลือกทั้งระบบเกียร์ธรรมดา  และอัตโนมัติแบบ  6  สปีด

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องราคาจำหน่ายของ  Hyundai Sonata  ใหม่ ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าซีดานกลางใหม่นี้ คาดว่าไม่น่าจะใช้เวลานานในการแนะนำตัวสู่ตลาดอื่นๆ ทั่วโลก

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY379]

5 เรื่องน่าสนใจ