โดนใจรึเปล่า ว่าที่ Proton รุ่นเล็กลำใหม่ ไทยไม่ต้องสืบมาแน่นอน

  • โดย : Autodeft
  • 18 มิ.ย. 57
  • 5,635 อ่าน

เว็บมาเล เผยภาพแอบถ่ายว่าที่ตัวเล็กน้องใหม่ Proton Global Compact Car ไทยได้เฮแน่นอน

 

 

หากย้อนเวลากลับไปในช่วงก่อนที่อีโค่คาร์จะเป็นที่นิยมรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ไม่มีใครคิดว่าจะทำตลาดได้นั้น ก็ได้รับการพิสูจน์โดยค่ายรถยนต์จากเพื่อนบ้านเราในนาม Proton   ที่ขนเอารถยนต์นั่งขนาดเล็ก  Proton Savvy   เข้ามาเปิดตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กยุคใหม่ และเวลาที่ผ่านไปนาน ทำให้รถรุ่นนี้กำลังถึงคราวที่จะต้องปรับโฉม

ข่าวคราวที่ส่า  Proton  จะปรับโฉมรถยนต์นั่งขนาดเล็กใหม่มักระยะแล้ว หลังจากที่รถยนต์นั่งขนาดเล็กมีความนิยมมากขึ้นในมาเลเซีย โดย Proton  วางแผนในการที่ทำให้พวกเขาก้าวสู่เวทีระดับโลก ด้วยรถยนต์นั่งขนาด เล็กที่มันจะเป็นการเปิดตัวสินค้าที่มีคนต้องการมากครั้งแรกเลยทีเดียว

รถยนต์  Proton  นิรนามขนาดเล็กนี้เป็นที่ฮือฮาอีกครั้งเมื่อมีการเผยภาพรถยนต์นั่งขนาดเล็กใหม่ ที่เป็นภาพหลุดออกมาจากทางมาเลเซีย โดยเชื่อว่ามันเป็นรถที่ใช้ในการทดสอบก่อนการชนของ Asean N Cap  

จากภาพที่เผยออกมาจำนวน 2 ภาพ  แม้จะไม่ใช่ภาพที่มีความละเอียดสูงนัก แต่ก็พอที่จะบอกรายละเอียดว่าที่ Proton Global Compact Car  ซึ่ง ดูเหมือนจะได้อิทธิพลในตัวตนความสปอร์ตมากขึ้น เริ่มจากด้านหน้าที่ได้เส้นสายกระจังหน้าโครเมี่ยมคล้ายใน Proton Preve  รวมถึง กันชนหน้าที่ดูมีความสปอร์ต ที่ยังให้ความโค้งมลเหมือนรถซิตี้คาร์บางรุ่นที่วางจำหน่ายในตลาด

ในขณะที่ด้านหลังสร้างความแตกต่างด้วยทรงที่ออกแนวเหลี่ยมมากขึ้น อาจจะเพื่อพื้นที่การโดยสารและเก็บสัมภาระที่ดี โดยมีความคล้ายคลึงกับ  MPV  ของ  Proton  ที่ให้ไฟท้ายแนวตั้ง ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นชุดไฟ LED  ด้วย

Proton Global Compact Car ว่าที่ตัวตนในซิตี้คาร์ขนาดเล็กยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างไร หากว่า รถยนต์คันนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะมาทำตลาดในไทยในอนาคต และคงอีกไม่นานเกินรอ ถ้าคุณดูแล้วชอบหยอดกระปุกรอได้เลย

 

ที่มาภาพ Funtastiko.net

 

Deft ‘s Comment >>>  จริงรถอีโค่คาร์ที่ขายดีทุกวันนี้ ต้องขอบคุณค่าย Proton   ที่มาเบิกตลาดเอาไว้อย่างดี จนในยุคก่อนปี 2010  Proton Savvy  ขายดี จนไม่มีใครคิดว่า รถยนต์นั่งเล็กจะเป็นไปได้ การเตรียมกลับมาของ Proton  ในครั้งนี้เป็นที่กล่าวถึงอย่างมาก ด้วยลีลาที่พวกเขาเคยฝากเอาไว้ ในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และมันจะมาไทยแน่นอน..

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ