ข่าวร้ายจากดินแดนหมีขาวเมื่อ Opel ยุบแบรนด์์ในสิ้นปีนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 19 มี.ค. 58
  • 7,512 อ่าน

General Motors ตัดสินใจปิดแบรนด์รถยนต์ Opel ในตลาดรัสเซียและยุบรถตลาดของค่าย Chevrolet เพื่อเน้นทำตลาดรถสปอร์ตและรถหรูจากค่าย Chevrolet และ Cadillac แทน

 

 

 

ท่าทางสถานการณ์ของค่ายรถจากมะกันอย่าง General Motors กำลังจะมีปัญหาเสียแล้วเมื่อรัสเซียเป็นประเทศล่าสุดต่อจาก อินโดนีเซียที่หยุดการประกอบ Chevrolet Spin ส่วนประเทศไทยได้หยุดการประกอบ Chevrolet Sonic เพื่อเน้นขายรถกระบะรถ SUV และรถ PPV

Opel Corsa OPC

 

โดยทาง General Motors หรือ GM ตัดสินใจยุติการจำหน่ายรถยนต์ Opel ออกจากตลาดรัสเซียในเดือน ธันวาคมปีนี้ เนื่องจากหลีกลี่ยงความเสี่ยงต่อยอดขายที่อาจจะลดลงและการลงทุนพัฒนารถใหม่ที่อาจมีแนวโน้มขาดทุนในระยะยาว

2015 Chevrolet Camaro

 

นอกจากจะยุติการจำหน่ายของ รถ Opel แล้ว Chevrolet ค่ายรถจากแดนมะกัน ได้ตัดสินใจหยุดการจำหน่ายรถยอดนิยมที่ขายอยู่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Chevrolet รุ่น Aveo หรือ Sonic รุ่น Cruze รุ่น Captiva รุ่น Trailblazer ฯลฯ โดยจะจำหน่ายเพียงแค่ 3 รุ่น ได้แก่ รถสปอร์ตสมรรถนะสูงอย่าง Chevrolet Corvette กับ Camaro และ SUV รุ่นใหญ่อย่าง Chevrolet Tahoe แทน

Chevrolet Niva Concept

 

เท่านั้นยังไม่พอโรงงานผลิตรถยนต์ของ General Motors ที่ตั้งอยู่ในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีสิทธิ์ที่จะยุติการประกอบรถในช่วงกลางปีนี้ ส่วนสัญญาการประกอบรถ Chevrolet ที่โรงงานของกลุ่ม GAZ Group ผู้ผลิตยานยนต์ขนส่งยักษ์ใหญ่จากรัสเซียจะสิ้นสุดลงในปีนี้แต่อาจจะยกเลิกการประกอบรถบางรุ่นออกไป และบริษัทร่วมทุนระหว่าง GM-AVTOVAZ ที่ร่วมกันพัฒนารถ Cheverolet Niva รุ่นใหม่หมดที่จะเริ่มเข้าสู่สายพานการผลิตในปีหน้าหรือปี 2016 ยังคงเดินหน้าต่อไปตามแผนเดิม

ทางด้านแบรนด์ Cadillac แบรนด์รถหรูระดับไฮเอนด์ ยังคงจำหน่ายต่อไปเพราะในอนาคตนั้น Cadillac จะเปิดตัวรถใหม่ เพื่อตอบรับกับตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1084]
[GALLERY1199]
[GALLERY972]

5 เรื่องน่าสนใจ