Opel Karl ใครจะรู้ คันนี้อาจว่าที่อีโค่คาร์น้องใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 3 ธ.ค. 57
  • 5,452 อ่าน

ตามติดว่าที่ซิตี้คาร์น้องใหม่จากยุโรป Opel karl คันนี้อาจกลายร่างเป็น Chevrolet spark

 

 

ผ่านไปแบบเงียบสำหรับค่ายรถยนต์  Chevrolet หลังจากที่มีกระแสพวกเขาส่งแบบฟอร์มขอร่วมโครงการอีโค่คาร์แต่เมื่อโครงการทั้งหมดได้รับการอนุมัน ทางค่ายโบว์ไทน์กลับนิ่งเงียบ แต่เราได้ข่าวว่าพวกเขาผ่านโครงการเช่นกันเพียงแต่ยังไม่อยากเปิดเผยรายละเอียด

ที่ผ่านมามีการคาดการณ์ว่า ว่าที่รถใหม่ของ Chevrolet  ในโครงการอีโค่คาร์ก็คงหนีไม่พ้นเจ้า   Chevrolet Spark   แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา   Chevrolet Spark  ก็ทำตลาดมายาวนาน และมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะไม่ใช่รุ่นที่ทำตลาด แต่อาจจะเป็นรุ่นใหม่ที่เข้ามา ซึ่งมันอาจจะเผยโฉมออกมาแล้ว

2015 Ooel karl

ในบ้านเราอาจจะเคยผ่านหูคุ้นตามาบ้างกับ   Opel   ค่ายรถยนต์ในยุโรปที่ห่างหายจากประเทศไทยไปพอสมควร  แต่ล่าสุดพวกเขาเผย ว่าที่ซิตี้คาร์ใหม่  Opel Karl   ที่เตรียมจะวางจำหน่ายปีหน้า โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงาน Geneva motor show  2015  ในเดือนมีนาคมปีหน้า

Opel Karl   เป็นชื่อที่ตั้งตามลูกชายของค่ายรถยนต์  Opel  ในขณะที่มันยังมีฝาแฝดจากแบรนด์  Vauxhull  ในนาม  Vauxhull Viva   และมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะออกมาในท้ายที่สุดว่าที่  Chevrolet Spark ใหม่ ซึ่งแน่นอนตัวตนของมันจะแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่เรากำลังจะเห็น

ตัวตนใหม่ของ   Opel Karl  นี้ออกมาในการเป็นซิตี้คาร์ที่มีความลงตัวในการออกแบบและคุ้มค่าคุ้มราคา โดย Opel  วางให้ รถคันนี้อยู่ในตำแหน่งตำกว่า Opel Adam  ด้วยราคาจำหน่ายในยุโรปเพียง  10,000 ยูโร และมันจะชนกับคู่แข่งสำคัญมากมายทั้ง   KIA Picanto , Hyundai i10  ไปจนถึง  Volkswagen up  

ตัวตนใหม่   General motor  นำเสนอ Opel Karl   ด้วยความยาว 3,680  มม.  ซึ่งมั่นสั้นกว่า opel Adam  ที่มีความยาว  3,800  มม. หรือจะเป็นพี่ใหญ่  Opel Corsa  ที่มีความยาวถึง 4,000 มม.

2015 Ooel karl

2015 Ooel karl

ในขณะที่ภายในห้องโดยสารแม้จะเล็กแต่ ผู้ผลิตกล่าวว่ามันพอที่จะให้ผู้ใหญ่ 5  คน เบียดเสียดตัวเองเข้าไปในรถได้ และ ยังอัดแน่นด้วยออพชั่นต่างๆที่มีความจำเป็นในการขับขี่  ไม่ว่าจะเบาะนั่งหรือพวงมาลัยอุ่นร้อน ซันรูฟ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control   ไปจนถึง ระบบ  Park Assist  และ  Lane Departure warning  ในขณะที่พวงมาลัยมีความสามารถในการขับขี่ที่สามารถเลือกเป็น City mode เพื่อความสบายในการควงและท้ายที่สุดมันมาพร้อมระบบความบันเทิงใหม่

ด้านเครื่องยนต์   Opel karl  วางแผนใช้เครื่องยนต์แบบ 3  สูบแถวเรียงขนาด 1.0  ลิตร ไร้ระบบเทอร์โบชาร์จขับง่ายและประหยัดด้วยกำลังที่สูงถึง   75  แรงม้า มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5  สปีด ในขณะที่ตัวตนในการขับขี่น่าจะอยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ตัวตนรุ่นใหม่จะมีนำหนักเพียง   900  กก.

ทั้งนี้เราอาจจะยังไม่สามารถบอกได้ว่านี่จะใช่ว่าที่อีโค่คาร์ใหม่สำหรับตลาดไทยหรือไม่ แต่อย่างน้อยที่สุดมันมีความเป็นไปได้สูงที่จะโชว์ตัวอีกครั้งในนาม  Chevrolet spark  ซึ่งหมายถึงไทยอาจจะจะได้ต้อนรับมันในอนาคตในฐานะว่าที่อีโค่คาร์ใหม่ด้วย

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY932]

5 เรื่องน่าสนใจ