จัดให้ดูเต็มๆ ว่าที่ Toyota Yaris WRC

  • โดย : Autodeft
  • 27 ก.ย. 57
  • 5,444 อ่าน

พาชมตัวจริงเสียจริง ว่าที่รถแข่ง Toyota Yaris WRC สมรรถนะเรา้ใจในการขับขี่ทางฝุ่น ที่จะกลับมาในปีหน้า

 

 

หลังจากเป็นข่าวคราวกันมานา สำหรับว่าที่รถยนต์ซิตี้คาร์ ที่ถูกจับไปทำรถข่งสำหรับ Toyota  ที่คาดว่าจะพร้อมในปี  2017  นี้ และมันคือการกลับมาอีกครั้งของค่ายรถยนต์สามห่วงบนเวทีทางฝุ่น

แม้ว่าจะยังไม่มีการพูดถึงมาก แต่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ว่าที่ถแข่งคันนี้ก้มีการทดสอบซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อวัดสมรรนถะในการขับขี่ โดยล่าสุด มีการทดสอบที่เบลเยี่ยม ซึ่งมีคนจำนวนมากให้ความสนใจว่าที่รถแข่งคันนี้ และถูกจับภาพตลอดจนวีดีโอไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

[IMAGE1]

จ่กภาพวีดีโอ ว่าที่ Toyota Yaris WRC  ล่าสุดนั้น ดูเหมือนว่า มันจะใช้พื้นฐานจากรถยนต์  Toyota Yaris  ที่วางจำหน่ายในภูมิภาคยุโรป ซึ่ง มีความแตกต่างในบ้านเรามากพอสมควร  โดยมันมีการเพิ่มขนาดความกว้างระหว่างล้อเพิ่มขึ้นเพื่อสมรรนถะในการเกาะถนนที่ดีขึ้น และเช่นเดียวกัน มันยังตอบโจทย์ด้วยการออกแบบชุดแต่งรอบคัน

สมรรถนะเครื่องยนต์อาจจะยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่จากการฟังซุ่มเสียงแล้ว ยังคงสไตล์ของ Toyota ที่เน้นเค้นกำลังเครื่องยนต์เต็ม ๆ มันดูจะได้เทอร์โบชาร์จขนาดใหญ่ เข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ แต่ยังดูเหมือนจะต้องมีการเซทช่วงล่างอีก เนื่องจาก รถยังมีอาการหน้าดื้อในหลายๆ ครั้ง

ทั้งนี้ นี่เป็นการยืนยันว่า Toyota  จะหันกลับมาเอาจริงเอาจังด้านมอเตอร์สปอร์ตมากขึ้น โดยมีข่าวว่า Toyota Yaris WRC  จะลงวาดลวดลายในปี 2017 แต่ปีหน้าจะเข้าร่วมแข่งขันเพื่อทดสอบสมรรถนะรถ

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ