ยุโรปได้เฮ !! เตรียมพบ Toyota Yaris เวอร์ชั่นเร้าใจ 235 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 21 มี.ค. 58
  • 8,865 อ่าน

สื่อนอกเห็นพ้องตรงกัน Toyota เตรียมส่ง Toyota Yaris เวอร์ชั่นสมรรถนะออกขาย คาดทำตามกฎแข่งทางฝุ่นด้วย 235 แรงม้าจากโรงงานในจำนวนจำกัด

 

จะว่าไปรถยนต์ที่เราหลายคนคุ้มตากับ   Toyota  Yaris ในระหว่างเวอร์ชั่นไทย กับ ในต่างประเทศ โดยเฉพาะที่ยุโรปนั้น อาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ท้ายสุดแล้วเราอาจจะได้อิจฉาคนที่นั่นอีกครั้ง

มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการสะพัดไปทั่วว่า  Toyota  อาจจะมีเซอร์ไพร์สทีเด็ด สำหรับชาวยุโรป โดยตามรายงานจากทั้งในญี่ปุ่น  และยุโรปต่างมีกระแสตรงกันว่าทางค่ายรถยนต์สามห่วงนั้น อาจจะเตรียมเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงแรงกว่า  ในเจ้าตัวเล็ก  Toyota  Yaris  ใหม่เอาไว้

[IMAGE1] 

โดยส่วนหนึ่งคาดว่าจะเป็นการทำตามกฎการแข่งขันของรถยนต์รายการ แข่งขันแรลลี่ WRC   ซึ่งมีการประกาศว่า  Toyota  จะส่ง  Toyota  Yaris  ใหม่เข้าลงแข่งขันในฤดูกาล 2017  อย่างเป็นทางการ และในปีนี้ก็มีการวิ่งในสนามเพื่อปรับรถให้เข้ากับการแข่งขันมากขึ้นด้วยเช่นกัน ตามรายงานจากนิตยสารของญี่ปุ่น   Best Car

ในขณะทางสื่อจากออสเตรเลีย   Motoring.com.au  กล่าวเปิดเผยในว่าที่  Toyota Yaris   เวอร์ชั่นแรงว่า มันจะมาพร้อมเครื่องยนต์สมรรถนะเร้าใจ ตอบจากขุมพลัง  4  สูบแถวเรียงพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 235  แรงม้า และทำแรงบิดมากกว่า  349  นิวตันเมตร ลงตัวกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งน่าจะทำให้มันเป็นสปอร์ตเล็กพริกขี้หนูจรวดทางเรียบดีๆ ก็ได้

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันว่า การวางจำหน่ายจะเปิดขายที่ใดบ้าง แต่ว่าที่  Toyota Yaris  ใหม่นั้น เป็นเวอร์ชั่นที่แรงสะใจอย่างไม่สามารถปฏิเสธได้ และเราน่าจะได้เห็นมันเต็มๆในเร็วๆนี้

 

Toyota Yaris EU

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1073]

5 เรื่องน่าสนใจ