จับภาพ Honda Jazz ตัวพรางได้อีกรอบ คาดว่ามาแน่นอนช่วงปีหน้า

รถยนต์ Hatchback ไซส์เล็กยอดนิยมอย่าง Honda Jazz ที่ผ่านมาแล้ว 3 เจนเนอเรชั่นตั้งแต่ปี 2001 และเริ่มจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2003 ส่วนโฉมสุดท้ายนั้น ก็เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2014 ล่าสุดกับโฉมใหม่ ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวได้ช่วงปีหน้าหรือไม่ก็ปี 2020 ล่าสุดได้มีการจับภาพการวิ่งของ ฮอนด้า แจ๊ส โฉมใหม่ในสภาพพรางตัวได้แล้ว น่าจะเป็นการยืนยันได้ว่า รถยอดนิยมจะมาตามที่คาดไว้แน่นอน

Honda Jazz

ภาพพรางตัวของ Honda Jazz หรือ FIT ครั้งนี้ เป็นภาพที่ถูกแอบถ่ายไว้ได้ในประเทศสเปน ถูกอำพรางเอาไว้ทั้งคัน แต่จากโครงสร้างแล้ว จะยังคงรูปทรงที่คล้ายกับของเดิม ที่ใช้มาตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2001 ตัวถังนั้น ไม่สามารถดูรายละเอียดได้อย่างชัดเจน เพราะถูกปกคลุมอำพรางไปหมด จนแทบไม่สามารถบ่งบอกอะไรได้ แต่ที่ชัดเจนคือตัวกระจกหน้าต่างด้านหน้า ที่ถูกปรับรูปทรงใหม่ให้ดูออกมาโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม และตัวของไฟท้าย มีการติดอยู่บนฝาประตูด้านหลังเลย

Honda Jazz

Honda Jazz

ส่วนรายละเอียดของเครื่องยนต์ใน Honda Jazz รถยนต์ใหม่ 2020 นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่คาดกันว่า ยังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC รวมถึงเครื่องยนต์แรงเบนซิน VTEC Turbo 1.0 ลิตร และรักษ์โลกด้วยเบนซิน Sport Hybrid i-DCD มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว และ i-MMD Hybrid มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวเวอร์ชั่นใหม่ แถมจะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้า 100 % เสริมเป็นทางเลือกอีกด้วย

Honda Jazz

Honda Jazz

ก่อนหน้านี้ได้มีภาพจากเว็บรถยนต์จากประเทศอินเดียเผย ภาพเรนเดอร์ที่ว่ากันเป็นว่าที่ ฮอนด้า แจ๊ส เจนใหม่ออกมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างนั้นจริงหรือไม่ แฟน ๆ คงต้องติดตามกันต่อไป

ภาพจาก Autoevolution

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ