มาช้าดีกว่าไม่มา!! Honda Jazz สเปคอังกฤษ ขายจริงกันยายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 23 ก.ค. 58
  • 5,733 อ่าน

Honda อังกฤษเผยรายละเอียด ของ Honda Jazz สเปคอังกฤษ ก่อนขายจริง กันยายนนี้

 

 

Honda Jazz ยานยนต์ B-Car Hatchback 5 ประตู ที่กอบโกยความนิยมและความสำเร็จทั้งในเมืองไทยและบางประเทศทั้ง อเมริกา ออสเตรเลีย อินเดีย และจีน ด้วยตัวตนบ่งบอกความทันสมัย คล่องตัว และประโยชน์ใช้สอบครบครัน จนยอดขายสูงมากกว่า 2 แสนคัน

สำหรับตลาดยุโรปยอมรับเลยว่าอาจมาช้ากว่าใครเพื่อน แต่ยังดีที่มาช้าดีดว่าไม่มา เมื่อ ผู้จำหน่าย Honda ในอังกฤษเปิดตัว Honda Jazz อย่างเป็นทางการ ด้วยเรือนร่างเดียวกันกับสเปคไทยและบางประเทศแต่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมสำหรับตลาดอังกฤษ

เริ่มจากรุ่นพื้นฐาน S มีออฟชั่นมาตรฐาน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังแนะนำระบบ Honda’s City-Brake Active ระบบเบรคอัตโนมัติ ในขณะที่ใช้ความเร็วโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยระบบจะใช้เรดาร์ตรวจสอบ เมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดการปะทะ ระบบจะออกคำเตือยทั้งภาพและเสียงให้คนขับไ­ด้รับรู้ เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะที่จะเกิดขึ้น

ส่วนรุ่น SE เพิ่มสัญญาณกะระยะการจอดรถด้านหน้ากับหลัง กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมระบบไล่ฝ้าที่กระจกมองข้างล้ออัลลอยด์ขนาด 15 นิ้วมาที่รุ่นท็อป EX กันบ้างจะได้ข้าวของที่เหนือกว่ารุ่นอื่นๆทั้งล้ออัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว ไฟตัดหมอกหน้า ระบบสตาร์ทรถแบบ Push Start เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ ลำโพงคุณภาพ 6 ตัว พร้อมเครื่องเล่นวิทยุแบบจอสัมผัส และระบบอินโฟเทนเมนต์ Honda Connect system

ขุมพลังของ Honda Jazz สเปคอังกฤษ แตกต่างจาดสเปคไทยอย่างชัดเจน โดยใช้เครื่องเบนซิน I-VTEC 1.3 ลิตร แรงม้าสูงสุด 102 แรงม้ามีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ออโต้ CVT

โดย Honda Jazz สเปคอังกฤษจะมีค่าตัวตั้งแต่ 13,495 GBP ถึง 15,715 GBP หรือราวๆ 733,000 ถึง 853,000 บาท จะเริ่มขายจริงในเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1141]

5 เรื่องน่าสนใจ