ชัดเจนไม่ต้องมโน Toyota Prius ใหม่ โคตรคล้าย Toyota Mirai

  • โดย : Autodeft
  • 30 ส.ค. 58
  • 7,095 อ่าน

มือดีเผยภาพว่าที่รถยนต์ Toyota Prius 2017 ใหม่ ชัดเจนค่อนข้างคล้ายการออกแบบใน Toyota Mirai

 

 

กำลังจะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่นาน เกินรอ กับรถยนต์ที่หลายคนรอคอย  2017 Toyota Prius   ซึ่งรถยนต์คันนี้เป็นที่สนใจอย่างมาก ในฐานะรถยนต์ไฮบริดยอดนิยามระดับโลก ซึ่งล่าสุค่ายรถยนต์ รายนี้ก็ถูกมือดี เผยหมดเปลือกอีกครั้ง ถึงร่างทรงใหม่ของพวกเขา

2017 Toyota Prius   เพิ่งจะถูกมือดีโลกไซเบอร์ชักภาพ ของว่าที่รถยนต์ไฮบริดใหม่ออกเผยแพร่ในโลกไซเบอร์อย่างเป็นทางการ โดยตัวตนใหม่ของรถยนต์คันนี้เผยการออกแบบที่มีความคล้ายคลึงกับรถยนต์ Toyota Mirai   ใหม่ที่ออกมาวางจำหน่ายตั้งแต่เมื่อช่วงปีกลาย แสดงถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยียานยนต์

เบื้องต้นจากภาพที่มีการเปิดเผยออกมาจำนวนสองภาพ ซึ่งดูเหมือนจะอยู่ในระวางสินค้าที่ใดสักแห่ง ให้เราเห็นเส้นสายการออกแบบที่มีความทันสมัยในตัวตนมากขึ้น ไม่ว่าจะไฟหน้าทรงบูมเมอร์แรง กระจังหน้าใหม่ทรงสองชั้นตามความทันสมัยของ   Toyota ตลอดจนตัวรถจากภาพที่ออกชี้ให้เห็นว่า ว่าที่  Toyota Prius  ใหม่ ดูเหมือนจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้

ทั้งนี้มีการยืนยันแล้วว่า   Toyota Prius  ใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่  8  กันยายน ที่จะถึงนี้ โดยรถจะได้การวิศวกรรมแพลทฟอร์มตัวรถใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Toyota New Global Architecture (TNGA)  ส่วนรายละเอียดเบื้องต้น เชื่อว่ารุ่นใหม่จะยังเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.8  ลิตร แต่อาจจะมีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 150   แรงม้า เมื่อเปรียบเทียบจากรุ่นเดิมที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ