พาชมวีดีโอการผลิตรถพลังงานไฮโดรเจนคันแรกของโลกอย่าง Toyota Mirai ที่ญี่ปุ่นกัน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 มี.ค. 58
  • 13,629 อ่าน

Toyota Motors กล้าเปิดโรงงานที่ย่านโมโตมาจิของญี่ปุ่น ที่เคยเป็นโรงงานประกอบรถทั้งรุ่น Corona Supra จนถึง Lexus เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพการผลิตของ Toyota Mirai รถยนต์พลังานไฮโดรเจนฟิวเซลคันแรกของโลก ในรูปแบบวีดีโอ
หลังจากที่ Toyota สร้างประวัติสาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการรถยนต์ทั่วโลกด้วยการแนะนำ Toyota Mirai รถยนต์พลังงานไฮโดรเจนฟิวเซลคันแรก จนกวาดยอดจองในญี่ปุ่น 1,500 คันในเวเลา 1 เดือน จนตอนนี้ทางโรงงานที่ญี่ปุ่นกำลังเร่งการผลิต เพื่อส่งมอบให้ถึงมือลูกค้าที่กำลังเฝ้ารอทั้งลูกค้าจากญี่ปุ่นและอเมริกา

และระหว่างช่วงที่ลูกค้ากำลังเฝ้ารอ Toyota Mirai มาเป็นเจ้าของนั้น ทาง Toyota Motors ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เผยแพร่คลิ๊ปวีดีโอ ถึงขึ้นตอนการผลิตรถรุ่น Mirai  โดยแบ่งเป็น 5 ตอน

ตั้งแต่การประกอบเครื่องยนต์พร้อมระบบไฮโดรเจน การคัดเลือกชิ้นส่วนอะไหล่รถที่จะนำมาประกอบ การติดตั้งชิ้นส่วน อุปกรณ์การวางสายไฟต่างๆภายใน ภายนอกรถ การประกอบสมบูรณ์ในขั้นสุดท้าย จนถึงการตรวจสอบคุณภาพก่อนออกจากโรงงานหรือ QC (Quality Control)


สำหรับ Toyota Mirai นี้ประกอบที่โรงงานในย่านโมโตมาจิของญี่ปุ่น ที่เคยเป็นโรงงานที่ประกอบรถในเครือ Toyota มาแล้วหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นอดีตรถเก๋งคู่ขวัญ Corolla อย่าง Toyota Corona รถสปอร์ตขวัญใจขาซิ่งอย่างรุ่น Supra รุ่น RAV4 รถCompact SUV จนถึง Lexus LFA รถ Supercars ระดับไฮเอนด์ที่ได้หยุดไลน์ไปเมื่อสองปีที่แล้วจนมาเปิดสายการผลิตรถรุ่น Mirai

เมื่อ Toyota กล้าที่จะเผยวีดีโอชุดนี้ออกมาเท่ากับว่าพร้อมที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทั่วโลก ในฐานะผู้นำตลาดรถทั่วโลกระดับบิ๊กยักษ์ใหญ่ ต้องจับตาดูกันแล้วหลังจากถึงมือลูกค้าจะมีผลตอบรับเป็นอย่างไรต้องติดตามกัน


ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com
[GALLERY1165]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ