ญี่ปุ่นสร้าง Toyota Mirai ไปโกอินเตอร์ที่ยุโรป

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 12 ส.ค. 58
  • 5,371 อ่าน

Toyota โกอินเตอร์ส่ง Toyota Mirai ไปจำหน่ายที่ทวีปยุโรป พร้อมขายจริงที่อังกฤษกับเบลเยี่ยม กันยายนนี้

 

 

เกือบ 1 ปี แล้ว ที่ Toyota Mirai ยานยนต์พลังงานไฮโดรเจน (Fuel Cell) คันแรกของโลกจาก Toyota ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ทั้ง ยอดจองสูงถึง 1,500 คันในเวลา 1 เดือนที่ญี่ปุ่นจนต้องเร่งผลิตเพื่อทันต่อการส่งมอบไม่ว่าจะเป็นลูกค้าในประเทศและต่างประเทศเช่นสหรัฐอเมริกา

ล่าสุด Toyota โกอินเตอร์ส่ง Toyota Mirai ไปจำหน่ายที่ทวีปยุโรป โดยพลังงานไฮโดรเจนหรือ Fuel Cell นี้ ได้รับการแนะนำแล้วที่อังกฤษ เยอรมนี และเดนมาร์กโดยในเรื่องโครงสร้างพื้นฐานและความพร้อมของสถานีเติมไฮโดรเจนนั้นได้รับการพัฒนาอย่างจำกัด แถมที่อังกฤษจะเน้นไปที่ลูกค้าองค์กรและธุรกิจเป็นส่วนใหญ่

โดยนาย Karl Schlicht รองประธานบริหาร Toyota Europe กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกและเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในประวัติศาสตร์ยานยนต์ของยุโรป ด้วย Toyota Mirai ยานยนต์  Fuel Cell ที่จะมอบทั้งความคล่องตัว ความปลอดภัยมาตรฐานสากล และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้กับลูกค้าชาวยุโรปได้สัมผัสและเป็นเจ้าของรถที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันสูงสุด

ด้านเทคนิคคร่าวๆของ Toyota Mirai เป็นรถซีดานที่ใช้เครื่องยนต์ที่ทำงานด้วยระบบ TFCS -Toyota Fuel Cell System ที่ผสานการทำงานระบบเซลล์เชื้อเพลิงและนวัตกรรมไฮบริดด้วยกัน สามารถให้ระยะทางสูงสุดได้กว่า  483  กิโลเมตร และการเติมไฮโดรเจนใช้เวลาน้อยมากไม่ถึง 5 นาที

ทาง Toyota ยุโรป จะเปิดตัวพร้อมขาย Toyota Mirai ในเดือนกันยายนนี้ ที่อังกฤษกับเบลเยี่ยม โดยตั้งเป้าไว้ว่า Toyota Mirai จะสามารถขายได้ประมาณ 50-100 คัน  

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1566]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ