Subaru Forester CKD ….ของดีที่ต้องรอวันมา

  • โดย : Autodeft
  • 22 ธ.ค. 58
  • 8,242 อ่าน

ตามติดค่ายดาวลูกไก่ กับว่าที่ของดีมาแรงรุ่นต่อไป Subaru Forester อีกอเนกประสงค์กลางสมรรถนะเยีย่มในตลาดจากค่ายดาวลูกไก่ ที่ปีหน้าอาจจะมีราคาจำหน่ายถูกลงกว่าเดิม

 

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

 

การซื้อรถยนต์สักคัน ปัจจัยสำคัญที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ในใช้วิจารณญาณในการคบหารถยนต์ดีๆสักคัน คงไม่วายพ้นเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้งาน ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการมองรถแตกต่างกันออกไป ตามประสบการณ์ในการใช้งานรถยนต์ที่ไม่เหมือน ทว่าในหลายปีที่ผ่านมา รถยนต์อเนกประสงค์ก็เป็นรถยนต์ที่ได้รับความชื่นชอบจากผู้บริโภคทั่วโลก และมันกลายเป็นรถยนต์ประเภทที่ขายดีที่สุด จนค่ายรถยนต์บางรายยอมกัดก้อนเกลือกิน เพื่อทำรถยนต์อเนกประสงค์ให้ออกมาตอบตลาดดีที่สุด หรือบางเจ้ายอมเฉือนเนื้อตัวเองบางส่วนเพื่อรักษาไว้ซึ่งรถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต

เมื่อกล่าวถึงค่าย  Subaru  หลายคนอาจจะมองถึงรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูง ไม่แปลกที่คนที่มีอารมณ์ร่วมกับเครื่องจักร รักความเร็วชอบความแรง จะรู้จักรถยนต์ค่ายนี้เป็นอย่างดี แต่นอกจากตระกูล WRX  ที่สร้างชื่อให้บริษัทมายาวนานแล้ว ทางค่ายสัญลักษณ์ตราดาวลูกไก่รายนี้ก็ยังคงรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากมายอีกหลายแบบ รวมถึงรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru Forester  ซึ่งเป็นรถอีกรุ่นที่ได้รับการกล่าวขานและขึ้นชื่อในเรื่องสมรรถนะการขับขี่จากคนทั่วโลก

2016 Subaru Forester   ใหม่ โฉมเดียวกับ ที่คาดว่าจะเข้ามาขายในไทยปีหน้า

การขายดีเป็นเทน้ำเท่ท่าของ   Subaru XV   ยังให้ บริษัทผู้แทนจำหน่ายรถยนต์  Subaru  ในประเทศไทย อย่าง บริษัท T.C . Subaru จำกัด มองถึงอนาคตในการทำตลาดของพวกเขา ในประเทศไทยมากขึ้น ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในช่วงปลายปีเช่นกัน ความฮือฮาของวงการข่าวสารยานยนต์จากค่าย  Subaru  คงไม่พ้นแนวคิดในการใช้การตลาดเครือข่ายในอาเซียนให้เป็นประโยชน์

พวกเขามีแนวคิดสำคัญในการพัฒนายอดขายของรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง Subaru Forester   ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อคนไทยมากขึ้น หลังเริ่มประสบความสำเร็จจาก  Subaru XV   ที่ทำยอดขาย จนบอสใหญ่ คุณเกลน ตัน ต้องกลับหันมาคิดใหม่ เกี่ยวกับบ้านเรา

สัญญาณใหม่ของการเปลี่ยนแปลงถูกส่งออกมาสู่ตลาดแล้ว เมื่อ  Subaru   ไม่ได้เปิดตลาด  Subaru   รุ่น 2.0 iL  อเนกประสงค์รุ่นพื้นฐานของรถยนต์ Subaru Forester   อีกต่อไป รวมถึง   Subaru Forester XT   ก็มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาอย่างหนักหน่วง จนน่าสนใจ จากราคา 2.42 ล้านบาท ลงมาเหลือพียง 2.29 ล้านบาท ในอเนกประสงค์ขนาดกลางทรงจิตวิญญาณความแรงพร้อมพุ่งทะยานในการขับขี่จาก Subaru WRX

แนวความคิดพวกเขา ก็ไม่พ้นวิถีทางสบช่องทางจาก AEC  ใช้โรงงานในมาเลเซียเป็นฐานการผลิตสำคัญ เพื่อส่งรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru Forester มาขายยังประเทศไทย คล้ายกับการเดินตลาดใน Subaru  XV  ทำให้รถมีราคาถูกลงกว่าเดิม จนลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น แถมด้วยสมรรถนะที่วางใจได้จาก Subaru  ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่ก็ยิ่งทำให้ Subaru มีโอกาสที่จะพิชิตตลาด สามารถขึ้นชกได้อย่างรสชาติกับเจ้าตลาดชั้นนำที่ครองตลาดรถยนต์อเนกประสงค์  Cross over   ขนาดกลางมายาวนาน

ด้วยราคาที่สมเหตุผลมากขึ้นกว่า จากเดิมที่เคยวางจำหน่ายรถยนต์   Subaru Forester   รุ่น 2.0 iL ในราคา 1.84 ล้านบาท เมื่อช่วงต้นปีกลาย ก็น่าจะปรับราคาลดลงมาจนดีพอ ที่จะทำให้หลายคนเห็น Subaru Forester   อยู่ในสายตามากขึ้น เมื่อจะตัดสินใจซื้อรถอเนกประสงค์คันใหม่เข้าบ้าน และล่าสุดในงาน  Tokyo Motor Show 2015 ที่ผ่านมา   Subaru   เพิ่งจะทำการปรับโฉมเล็กรถยนต์   Subaru  Forester ใหม่ ด้วยรายละเอียดตัวรถที่ทำให้น่าใช้งานและทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม แต่อุปสรรคเดียวที่สำคัญ ก็ไม่น่าจะพ้นโครงสร้างภาษีใหม่ ที่มุ่งเป้าที่การปล่อยไอเสียของเครื่องยนต์ ซึ่งอาจจะทำให้อเนกประสงค์คันนี้ต้องเจออุปสรรค์ใหม่ในการใช้งาน

ตามการเปิดเผยของคุณเกลน ตัน ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ในงาน  Motor Expo 2015  ระบุว่า  Subaru Forester  ใหม่ CKD  จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป .....ส่วนราคาจะมาดีตามที่คาดหวังหรือไม่ คงต้องลุ้นกัน....ต่อไป

 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง (Bonn)

ติดตามผู้สื่อข่าวและนักทดสอบรถยนต์ นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook หรือ ทาง  Fan page ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1684]

5 เรื่องน่าสนใจ