Subaru Forester มาไทยแล้วนี่ เจ้าตัวลุยพันธ์แรง

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.ย. 56
  • 9,715 อ่าน

Subaru เปิดตัว Subaru Forester ใหม่ เคาะราคาขาย 1.89 ล้านบาท

หากูดถึงชื่อรถยนต์ที่ใครๆ ชื่นชอบในเรื่องสมรรถนะ ไม่เกี่ยงเรื่องศูนย์บริการและสมรรถนะในการขับขี่ ชื่อที่หลายคนอาจจะเฝ้าใฝ่ฝันมานานจนต้องเรียกว่า เป็นรถที่หลายคนอยากจะลองขับกันอย่างเต็มที่ คงจะไม่มีชื่อไหนมากกว่า Subaru เจ้าของฉายา “ดาวลูกไก่” และปีนี้พวกเขากลับมาอีกครั้งในการทวงพื้นที่รถยนต์อเนกประสงค์

ชื่อเสียง Subaru Forester อาจจะไม่มากในไทยนัก แต่นี่คือรถยนต์ที่ดีพอสมควรในต่างประเทศ จนแม้แต่ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่มีหนาวไส้กันบ้าง เมื่อค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่แบไต๋ รถยนต์ อเนกประสงค์ใหม่ที่วันนี้พร้อมแล้วในการส่งลงตลาดประเทศไทย อย่างเป็นทางการ

2013 Subaru Forester

การกลับมาของ All New! Subaru Forester ถือเป็นการสร้างนวัตกรรมที่แตกต่างด้วยการให้รายละเอียดในเรื่องความสามารถในการลุยมากขึ้น จริงจังวกว่าฝาแฝดของมัน Subaru XV ที่เปิดตัวออกมาแล้ววางขายจนติดตารถยนต์ที่ดูงามสง่ามากมายบนถนนเมืองไทย

เรือนร่างใหม่ของ Subaru Forester ไม่เพียงแค่ดูดีแต่มันยังดูมาราศีมากขึ้นจากเดิม ด้วยการปั้นรถให้มีความพรีเมี่ยมมากกว่าที่เคยเป็น แต่ยังคงทรวดทรงอเนกประสงค์ที่ได้รับความดุดันจากDNA ในสายเลือดของ Subaru เข้ามาตอบโจทย์ในการออกแบบ ที่ดูคมเข้มมากขึ้น

ตั้งแต่ใบหน้าที่ดวงตาให้ความดุดันมาพร้อมไฟ Daytime ดูทันสมัยผสานความหรูหรา ลากผ่านเรือนร่างที่คงความดุดันจากรุ่นก่อน แล้วจรดความงามที่บั้นท้าย แถมยังให้รายละเอียดด้วยการลดน้ำหนักของตัวรถลงมากกว่าเดิม ยิ่งขึ้น

ด้านในห้องโดยสาร ก็ให้ฟังชั่นการใช้งานที่ลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยเบาะนั่งที่สามารถปรับพับได้ แต่ใครจะสนมันเท่ากับที่นั่งในตำแหน่งคนขับ เมื่อมันเป็นรถยนต์ Subaru Forester ที่ยังมาพร้อมอำนาจในการควบคุมที่อยู่ในมือ ตั้งแต่พวงมาลัย 3 ก้าน ที่ให้การขับขี่ดุมีเสน่ห์ในความสปอร์ต และยังสามารถควบคุมสั่งการชุดเกียร์ได้ เช่นเดียว กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่อยู่เพียงปลายมือสัมผัส

2013 Subaru Forester

ไม่เพียงเท่านี้ Subaru Forester ใหม่ยังมาพร้อมด้วยเครื่องเสียงชั้นนำจาก Harman Kardon ให้การขับกล่อมผ่านลำโพงมากถึง 8 ตัวในห้องโดยสาร จนคุณได้มิติเสียงที่สั่นสะท้านไปทั่วทุกที่ของการเดินทาง

จุดเด่นของ 2014 Subaru Forester ใหม่ นั้นไม่ว่าใครก็คงทราบดีว่า มันอยู่ที่สมรรถนะการขับขี่ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์และทรงพลัง Subaru Boxer ก็ยังคงติดตั้งเข้ามาในรถรุ่นนี้อีกครั้ง

เครื่องยนต์ Boxer รุ่นที่ 3 เรียกว่าเป็นหมัดเด็ดของค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่ที่โหมสมรรถนะใส่เจ้าอเนกประสงค์ขาลุยแบบเต็มเหนี่ยม ด้วยกำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่อนาที และสามารถปั้นแรงบิดสูงสุด ได้มากถึง 198 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที และไม่เพียงเท่านี้ ถ้านั่นยังไม่เร้าใจ ยินดีพบกับ Boxer 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ตอบความเร้าใจด้วยกำลังสูงสุด 240 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร จัดหนักสไตล์แรงบิดยืนพื้นตั้งแต่ 2,400 - 3,600 รอบต่อนาที ส่งลงเกียร์ Lineartronic 8 speed ที่ให้ยังมาพร้อมความประหยัดการขับขี่ สูงสุด 11.8 กิโลเมตร /ลิตร

2013 Subaru Forester

นอกจากเครื่องยนต์ที่เร้าใจแล้ว New! Subaru Forester ใหม่ ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน X-mode กระชับความสามรรถในการควบคุมให้เหมาะกับถนนที่แตกต่างได้ ตั้งแต่ถนนขุรขระ ถนน ลื่น ยัน เนินลาด โดยทำงานคู่กับ S! – Drive ที่สามารถเลือกการขับขี่ได้ 3 โหมด คือ Intelligent, Sport และ S# (Sport Sharp) ที่ให้ความเฉียบคมมากกว่าในการขับขี่

Subaru Forester ใหม่ เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย โดยเปิดตัวให้จับจอง 2 รุ่น สงนราคาจำหน่ายดังนี้

 

ราคาจำหน่ายรถใหม่ New Subaru Forester

New ! Subaru Forester 2.0 iL ราคาจำหน่าย 1,890,000 บาท

New! Subaru Forester 2.0 XT ราคาจำหน่าย 2,420,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ