Subaru Forester Sti สมรรถนะสูงเต็มขั้นจัดหนักเพื่อสาวก

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ย. 57
  • 8,194 อ่าน

Subaru เปิดตัวอย่างเป็นทางการรถยนต์ Subaru Forester STi ใหม่ ไม่เผยสมรรถนะแต่อัดแน่นด้วยของแต่งหลายรายการ ขาย 300 คันทั่วโลก เคาะราคาที่ 4.35 ล้านเยน

 

 

หากถามถึงรถยนต์สมรรถนะสูงจากค่าย Subaru  เราหลายคนคงจะนึกถึงร่างของรถยนต์สปอร์ตซีดานสี่ประตูนามว่า  Subaru Impreza  ที่เปิดตัวทำตลาดมายาวนาน ทว่าใครจะคิดว่า  Subaru  เองจะมีไอเดียหักดิบที่จะทำให้เราต้องจดจำรถยนต์อเนกประสงค์ของพวกเขา

หลายปีที่ผ่านมา Subaru  เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ หนึ่งในนั้นก็คือรถยนต์ Subaru  Forrester ซึ่งล่าสุดมันมาพร้อมเส้นสายตัวตนใหม่ที่มีความลงตัวงดงามในการขับขี่ และที่สำคัญนี่คือที่สุดสมรรถนะที่มาอยู่ในร่างอเนกประสงค์

รถอเนกประสงค์ Subaru Forrester Sti

ตั้งแต่เผยว่าจะมีออกมาตอบโจทย์รถยนต์  Subaru Forrester Sti  ถือเป็นรถยนต์ที่หลายคนจับตามองหลังจากมันประกาศออกมาพร้อมตัวตนที่จะใช้ชื่อเสียงของคำว่า STi  ในตัวตนรถยนต์อเนกประสงค์นี้ ยิ่งทำให้มันดูมีความแตกต่างจนสาวกหลายคนไม่อาจจะมองข้ามได้

อย่างที่คิดภายนอก  Subaru Forrester Sti   มาพร้อมการออกแบบที่สร้างความแตกต่างด้วยการให้ตัวตนพิเศษ ด้วยความดุดิบของค่าย STi   ซึ่งตอบโจทย์ในตัวตนแบบสปอร์ตมากขึ้น เริ่มจากการสร้างความดุดันด้วยกระจังหน้าสีดำใหม่  รวมถึงมันยังตอบหลักการอากาศพลศาสตร์ในตัวตนได้ด้วย การออกแบบสปอร์ยเลอร์ด้านหน้าใหม่ รวมถึงมันยังมีชุดสปอร์ยเลอร์ทางด้านล่างเพื่อเพิ่มอำนาจในการรีดลมจากตัวรถอย่างรวดเร็ว  

ส่วนบนหลังมาพร้อมสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่ และชุดแต่งรอบคันให้ความดุดันด้วยสีดำที่ดูทรงเสน่ห์ในความสปอร์ต ท้ายสุด ทุกคนจะตะลึงงันด้วยล้ออัลลอย   BBS   ขนาด 19  นิ้ว มาพร้อมยาง Turanza ER33 ขนาด 245/45/R19

ภายในห้องโดยสาร  Subaru Forrester Sti   มีการเปลี่ยนแปลงหลายรายการเพื่อเพิ่มความลงตัวในความสปอร์ต เริ่มจากมาตรวัดที่เพิ่มความเร็วให้คุณเร้าจึง 260  ก.ม./ช.ม .พร้อมตราสัญลักษณ์ STi   มันยังมาพร้อมจอมัลติดิสเพลย์ที่บอกค่าข้อมูลต่างๆที่ต้องการ

รถอเนกประสงค์ Subaru Forrester Sti

รถอเนกประสงค์ Subaru Forrester Sti

พวงมาลัยให้ความรู้สึกดีขึ้นด้วยการหุ้มหนังเพิ่มความสปอร์ตด้วยการเดินด้ายแดง  เช่นเดียวกับเบาะนั่งใหม่ให้ความโอบกระชับด้วยทรวดทรงสปอร์ต แต่ยังดูดีหรูหรา ด้วยการหุ้มหนัง  UltraSuede เช่นเดียวกับพวงมาลัยมันเดินด้ายแดง และเช่นเดียวกันมันยังตบแต่งแบบเดียวกันที่ประตู 

รวมถึงยังเพิ่มชิ้นส่วนที่มาพร้อมการออกแบบที่ดูหรูขึ้นแบบ Piano Black เพิ่มตัวตนที่ถอดมาจากสปอร์ตชั้นนำ ที่สัมผัสได้ทันที่ปุมสตาร์ทใช้ของดีจาก  STi  กันทีเดียวเชียว

เรื่องสมรรถนะการขับขี่เป็นสิ่งที่หลายคนจับตามองอย่างมาก Subaru Forrester Sti ใหม่ ยังคงมาพร้อมที่สุดสมรรถนะในการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์  2.0  ลิตร 4  สูบนอนพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ แม้จะไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดสมรรถนะในการขับขี่อย่างเป็นทางการ แต่ก็มีการปรับแต่งรถในเรื่องสมรรถนะนี้หลายรายการ

รถอเนกประสงค์ Subaru Forrester Sti

รถอเนกประสงค์ Subaru Forrester Sti

เริ่มจากชุดประมวลผลเครื่องยนต์หรือ  ECU   มีการปรับแต่งใหม่เฉพาะรุ่น   รวมถึงหน่วยประมวลผลเกียร์  TCU   ด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้ชุดเกียร์   CVT   ยังติดตั้งระบบหล่อเย็นน้ำมันเกียร์ใหม่เพ่อให้ความทนทานในการซิ่งมากขึ้น

ในขณะที่ระบบกันสะเทือนก็มีการปรับแต่งเพิ่มมมากขึ้นเช่นกัน เริ่มจากช่วงล่างทางด้านหน้าปรับใช้โช๊คแบบกลับหัว และตัวรถทั้งคันลดต่ำลงจากรุ่นปกติอีก 15 มม.ส่วนด้านหลังมีการปรับชุดแพท้ายใหม่ มีการใส่ตัวปรับค่าความแข็งของรถหรื อ Stiffener ทั้งด้านหน้าและหลัง ท้ายสุด Subaru Forrester Sti   ยังได้ค้ำโช๊คเติมเข้ามาในตัวตน

รวมถึงทุกเส้นทางของการขับขี่ที่ให้มากกว่าใน Subaru Forrester Sti   ยังต้องลงตัวด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวที่ปรับมาให้อารมณ์ความรู้สึกที่เร้าใจมากขึ้น และในยามที่คุณไม่ซิ่ง ก็ยังมีระบบป้องกันภัยสุดล้ำ Subaru Eyesight มาเติมตัวตนด้วย

ทั้งนี้ Subaru  วางแผนว่า Subaru Forrester Sti  จะผลิตออกมาจำกัดเพียง  300 คัน เท่านั้น โดยลูกค้าที่สนใจต้องสั่งจองก่อนวันที่ 5 เมษายนปีหน้า โดยการวางจำหน่ายในญี่ปุ่นมีขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่การจูนสมรรถนะครั้งใหญ่ในอเนกประสงค์นี้เปิดราคาในญี่ปุ่นที่  4.35 ล้านเยน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY832]

5 เรื่องน่าสนใจ