หรือนี่อาจคือ Toyota Supra ใหม่

เรารู้ว่ามันกำลังจะมา และเราหลายคนต่างรอคอย อีกตำนานของ Toyota ที่กำลังจะกลับมาโลดแล่น บนถนนอีกครั้ง Toyota Supra คือรถคันนั้น มันคือสปอร์ตที่เน้นสมรรถนะในการขับขี่ อย่างทีเรารู้รุ่นใหม่พัฒนาร่วมกับค่าย BMW

เราจินตนาการว่าที่   Toyota Supra   ใหม่มากนัก ต่อนัก ทว่า นี่เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นรถยนต์ในเวอร์ชั่นขายจริง ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา ทีแรกหลายคนเชื่อว่ามันน่าจะเป็นรถยนต์  BMW Z5  เวอร์ชั่นหลังคาแข็งมากกว่า แต่ท้ายที่สุดแล้วเชื่อว่า  นี่น่าจะเป็น   Toyota Supra   ใหม่มากกว่า

ภาพที่คุณเห็นบันทึกภาพจากวีดีโอที่มีการเผยแพร่โดย   youtube   เมื่อเร็วๆนี้ จากภาพที่จับไว้ได้ในสนาม nurburgring  เราค่อนข้างมั่นใจว่า  นี่คือ  Toyota Supra   ใหม่  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากทางด้านหน้าของตัวรถ ซึ่งชัดเจนว่ามันได้เส้นสายของ   Toyota   และมันไม่ใช่ BMW  อย่างแน่นอน

จากภาพที่ได้เห็นเราเชื่อว่า  เจ้า   Toyota Supra   ใหม่ น่าจะมีการปรับขนาดเล็กลงเมื่อเทียบจากรุ่นเดิม หรือไม่ ที่เรารู้สึกเล็กก็มาจากมุมกล้องที่ถ่ายภาพมาก็ได้ 

อย่างไรก็ดี ถ้าคุณฟังเสียงจากในคลิปวีดีโอ ตอนออกตัวเร่ง เราเชื่อว่ามันน่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ   6  สูบแถวเรียง พร้อมระบบไฮบริดและนั่นคือสิ่งที่เราอนุมานไว้เบื้องต้นในเวลานี้

ส่วนว่าที่   Toyota Supra   ใหม่ ตัวจริงจะเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป โดยเฉพาะเมื่อมันมาถึงที่สนามแข่งเจ้าตำนานแห่งนี้ น่าจะมีข้อมูลของมันมากขึ้น

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

5 เรื่องน่าสนใจ