หลุดภาพเต็มคันอย่างเป็นทางการของรถสปอร์ตแดนปลาดิบ Toyota Supra

ตามแผนเดิม รถยนต์สปอร์ตตัวแรงแดนปลาดิบค่ายสามห่วงอย่าง Toyota Supra ก็เตรียมเผยโฉมที่งาน Detroit Auto Show 2019 ในช่วงกลางเดือนมกราคมอยู่แล้ว แต่ล่าสุดได้มีภาพหลุดออกมาจากทางโตโยต้าโดยตรงอย่างตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ให้เห็นภาพเต็มคันของรถยนต์ใหม่ 2019 เรียบร้อยแล้ว

Toyota Supra

ภาพหลุดเต็มคันของรถยนต์ใหม่ 2019 Toyota Supra ออกมาจากสมาชิกของ Supra MkV.com คนหนึ่งที่ชื่อว่า t93 ที่บอกว่า ได้ลงทะเบียนสนใจและขอข้อมูลจากเว็บไซต์ของโตโยต้า เยอรมนี เอาไว้ และทางระบบได้มีการส่งรูปเต็มคันของ Toyota Supra กลับมาให้ เผยให้เห็นภาพของรถสปอร์ตคันนี้แบบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งมีความใกล้เคียงกับถาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก ให้เห็นถึงรถที่ยึดการออกแบบมาจากรถยนต์ต้นแบบ FT-1 concepts โดยใช้โครงสร้างเดียวกับ BMW Z4 รุ่นล่าสุด เสียดายที่ภาพไม่มีความละเอียดมากพอ จึงทำให้เห็นความสวยงามไม่ได้อย่างเต็มที่

Toyota Supra

ยังไม่มีข้อมูลของรายละเอียดอื่นของ Toyota Supra ออกมามากกว่านี้ แต่คาดกันว่าตัวเครื่องยนต์น่าจะได้มาจาก BMW Z4 แบบเต็ม ๆ นั่นคือเครื่องเบนซิน 4 สูบหรือ 6 สูบ Turbo กำลังแรงขนาด 194 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร จนถึง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร โดยทั้ง Toyota Supra และ BMW Z4 จะผลิตในโรงงานเดียวกันโดย Magna Steyr ในออสเตรีย

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ