ลือหนัก Toyota Supra รถสปอร์ตในตำนานเตรียมเผยโฉมจริงรุ่นใหม่ช่วงปี 2018

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 8 ธ.ค. 60
  • 12,155 อ่าน

หลังมีข่าวลือมาซักระยะแล้วว่าทางค่ายโตโยต้า เตรียมปัดฝุ่นเอารถสปอร์ตยอดนิยมในตำนานอย่าง Toyota Supra เอามาผลิตใหม่ ล่าสุดยิ่งลือหนักไปกว่าเดิม ว่าเตรียมจะเผยโฉมจริงได้ช่วงปี 2018 นี้อย่างแน่นอน

Toyota Supra

Toyota Supra รถสปอร์ตตัวแรงยอดนิยมของขาซิ่งทั้งหลายทั่วโลก ผลิตรุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายมาตั้งแต่ปี 2002 แต่ยังคงเป็นรุ่นที่แฟนๆยังอยากให้ผลิตออกมาอีก เพราะยังชื่นชอบในการออกแบบและความแรงอยู่ ทำให้มีข่าวลืออกมาอย่างต่อเนื่องว่าทางต้นสังกัดอย่างโตโยต้า กำลังอยู่ในช่วงออกแบบรุ่นใหม่ เพื่อเอาใจขาซิ่งกันอีกครั้ง โดยใช้ Toyota FT-1 Concept เป็นต้นแบบ แถมล่าสุดก็ยังมีข่าวลือออกมาหนักอีกครั้ง ว่าโตโยต้าเตรียมเปิดเผยตัวจริงของ Toyota Supra ในช่วงปีหน้าที่งาน Detroit motor show ที่จัดขึ้นช่วงเดือนมกราคม แต่ Jack Hollis รองประธานใหญ่ของโตโยต้าอเมริกาเหนือได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อแห่งหนึ่งว่า ตอนนี้รถยนต์สปอร์ตที่กำลังพิจารณาผลิตออกมาใหม่นั้น ยังไม่สรุปกันเลยว่าจะเป็น Toyota Supra ในตำนาน เพราะสเปคของรถ ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาอยู่เลย ดังนั้นรถยนต์คันใหม่นี้เลยยังไม่อยู่ในขั้นตอนการผลิตจริงด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงถือว่ายังไม่เป็นรุ่น Supra แน่นอน รวมทั้งเป็นไปได้ว่ารถยนต์สปอร์ตคันใหม่นี้ อาจจะอยู่ภายใต้ Gazoo Racing Team ด้วยซ้ำ

Toyota Supra

ข่าวลือทั้งหลายที่เกิดขึ้น มาจากการที่มีคนแอบถ่ายภาพรถยนต์ใหม่ที่ทางโตโยต้านำมาทดสอบที่สนาม Nurburgring ที่มีทรวดทรงคล้ายกับ Toyota Supra รวมทั้งมีข่าวการร่วมมือพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ระหว่างโตโยต้าและบีเอ็มดับเบิ้ลยูในรุ่น BMW Z4 roadster จึงทำให้คาดกันว่าทางโตโยต้าเองก็อยากผลิตรถยนต์สปอร์ตมาพร้อมๆกันก็เป็นได้ ดังนั้นแฟนๆก็คงต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด และถ้ามีข่าวคืบหน้าอย่างไร Autodeft ก็ไม่พลาดที่จะนำมาเสนออย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ