หลุดจากจีนอีกแล้วครับท่าน ข้อมูลว่าที่ new Ford Everest

  • โดย : Autodeft
  • 30 ม.ค. 58
  • 16,177 อ่าน

จีนล้วงตับข้อมูลว่าที่ Ford Everest ใหม่ ชี้สมรรถนะแรงบิดรุ่นเครื่อง 2.2 ดีเซลเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย

 

 

กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในแถวบ้านเราในอีกไม่ช้ากับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุด  Ford Everest   ใหม่ ซึ่งกลายคนจับตา หลังความงามและสมรรถนะดูจะเตะตาโดนใจ ใครหลายคนมากๆ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะมาในอีกไม่นานเกินรอ

 Ford Everest   ใหม่ กลายเป็นรถที่หลายคนสนใจไปโดปริยาย แต่เราเองก็ยังไม่เคยมีข้อมูลว่าที่อเนกประสงค์ใหม่คันนี้ในหลายๆ ด้าน ล่าสุดหลังจากเปิดตัวครั้งแรกในโลกไปแล้วที่ประเทศจีน   ดูเหมือนว่าเราจะมีข้อมูลมากขึ้นอีกนิดหน่อยจากการเจาะลึกของนักข่าวแดนมังกร

[IMAGE1] 

ข้อมูลล่าสุดของ  Ford Everest   ใหม่ นั้นถูกนักข่าวจากจีนล้วงตับมาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก โดยเว็บไซต์  auto.sohu.com  ได้ข้อมูล ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นข้อมูลที่ละเอียดที่สุดออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับว่าที่   Ford Everest  ใหม่ โดยประกอบไปด้วยข้อมูลทั้งทางเชิงเทคนิค และข้อมูลทางด้าน ออพชั่นในตัวรถ ซึ่งเบื้องต้นเราเชื่อว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลของเวอร์ชั่นที่จะวางจำน่ายในประเทศจีน แต่ก็อย่างที่เราทราบว่า  Ford   นั้น ดำเนินนโยบาย  One Ford  ทำให้ เราสามารถใช้มันอ้างอิงได้ด้วยในบางส่วน

จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมานั้นเบื้องต้น   Ford Everest   ใหม่ จะมีขนาดใหญ่พอสมควร โดยตัวรถมีความยาว 4,882 มม. กว้าง 1,882 มม. และสูง  1,836  มม. มาพร้อมฐานล้อยาว 2,860  มม. โดยมีการเปิดเผยน้ำหนักตัวเปล่าของรถมีพิกัดอยู่ที่ 2,357  กก. เลยทีเดียว

[IMAGE2] 

อย่างที่พอจะเดาได้ ตัวรถ รองรับการเดินทาง   7  ที่นั่ง และเท่าที่เราอ่านภาษาจีนออก ว่าที่  Ford Everest  ใหม่ จะมาพร้อมระบบ Sync 2   ช่วยในการเพลิดเพลินความบันเทิงในระหว่างการเดินทาง ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัสแบบ   TFT   ขนาด   8  นิ้ว รวมถึงการออกแบบยังมาพร้อมไฟท้าย   แบบ  LED

ที่น่าสนใจที่สุดในการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ คือข่าวดีปนข่าวร้ายว่าในจีน  Ford  จะวางจำหน่ายเครื่องยนต์มากถึงสามรุ่นตามความต้องการ โดยเป็นเครื่องยนต์ดีเซลสองรุ่น และเบนซินหนึ่งรุ่น แต่ยังไม่เป็นที่มั่นใจได้ว่า เครื่องยนต์เบนซินนั้นจะมาตอบโจทย์ตลาดประเทศไทยหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไป

[IMAGE3] 

จากการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวว่าที่  Ford Everest  ใหม่ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลนั้นเป็นไปตามคาดด้วยการจูนเครื่องยนต์เพิ่มสมรรถนะเล็กน้อยในการขับขี่ โดยเครื่องยนต์ Duratorq ขนาด 2.2 ลิตร มีกำลังสูงสุด 150   แรงม้า แต่แรงบิดถูกทำให้ทะยานขึ้นเป็น   385  นิวตันเมตร  มากกว่าเครื่องรุ่นเดิม  10  นิวตันเมตร

ส่วนทางด้านเครื่องยนต์ขนาด 3.2  ลิตร คงสมรรถนะเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยกำลังสูงสุด   200 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด   470   นิวตันเมตร

แต่ส่วนที่น่าสนใจที่สุดและน่าจะมีหวังน้อยสำหรับเมืองไทย คือการจัดสมรรนถะการขับขี่สูงสุด  ผ่านขุมพลัง   Ecoboost  ขนาด  2.0   ลิตร ให้กำลังมากถึง   236  แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดถึง   360  นิวตันเมตร ทุกรุ่นให้ระบบเกียร์อัตโนมัติ  6  สปีด

แน่นอนว่าเราคงต้องรอต่อไปสำหรับ   Ford Everest  ใหม่ ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ส่วนเวอร์ชั่นไทย น่าจะมีรายละเอียดตามนี้หรือไม่ต้องติดตาม กัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY875]

5 เรื่องน่าสนใจ