Yamaha MT320 อีกหนึ่งที่จะมามีความเป็นไปได้

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.พ. 58
  • 18,418 อ่าน

เจาะใจ Yamaha อาจเตรียมเปิดตัวเนคเกท 300 ซีซีหลักฐานชี้กลางปีนี้เผยตัวตนที่อินโดนีเซีย ลุ้นไทยใช้ชื่อ Yamaha MT320 / MT300

 

 

ช่วงนี้มีกระแสเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาตลอดในโลกไซเบอร์ หลังจากที่   Yamaha   เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์   Yamaha YZF R3  ในประเทศไทยไปอย่างเป็นทางการ ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้สามารถเรียกกระแสดความสนใจให้กับแบรนด์ได้ไม่น้อย กับค่าย  Yamaha  ทว่าคล้อยหลังไม่นานก็มีการพูดถึงว่าที่รุ่นต่อไปที่มาจับจองหัวใจสิงห์นักบิดทั้งหลายที่ต้องการที่ตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไป

ตระกูล   Naked   เรียกว่าเป็นรถยนต์อีกตระกูลที่มีความลงตัวไม่น้อยในการขับขี่ของใครหลายคนยิ่งกับชีวิตคนเมือง และนำมาสู่เสียงลือเสียงเล่าอ้างทันทีว่า รถมอเตอร์ไซค์รุ่นต่อไปนั้น จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์   Naked Bike   พิกัด   300  ซีซี ซึ่งจะว่าก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก

ภาพประกอบ รถจักรยานยนต์   MT 125   เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป

รถจักรยานยนต์ใหม่คันนี้อาจจะยังไม่มีกระแสข่าวออกมาอะไรมากมายนัก แต่จากการทำตลาดมอเตอร์ไซค์ของหลายค่ายที่มักจะมีรุ่นที่เป็น  Naked   ออกมาเคียงข้างในภายหลังก็ต้องยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ โดยกระแสข่าวรถมอเตอร์ไซค์   Naked Bike   ของ   Yamaha  มีออกมาตั้งแต่เมื่อปีกลายแล้ว ทันทีหลังจากที่เปิดตัว   Yamaha YZF R25   ที่อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นรถพิกัด 250  ซีซี และมันก็คือตัวตนเดียวกับเจ้า   R3

แต่ว่าเจ้าเนคเก็ทนี้เป็นกระแสข่าวเมื่อมีเอกสารจากผู้ผลิตชิ้นส่วนในอินโดนีเซีย หลุดถึงมือสื่อดังอย่าง   Visordown  ซึ่งในเอกสารที่หลุดออกมานั้นมีการกล่าวถึง การผลิตชิ้นส่วนสำหรับรถจักรยานยนต์ที่ใช้ชื่อรหัสว่า  MTN250   โดยมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงกลางปีนี้ ตามที่ระบุเอาไว้

Yamaha MT125

Yamaha MT125

Yamaha MT125

ภาพประกอบ รถจักรยานยนต์   MT 125   เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป

แน่นอนเราหลายคนทราบดีว่า รหัส   MT   ของ   Yamaha   นั้นเป็นรหัสที่ใช้กับรถมอเตอร์ไซค์   Naked Bike   ซึ่งหมายถึงในกลางปีนี้จะมีรถมอเตอร์ไซค์   Naked   MT   เครื่อง   250   ซีซี เปิดตัวในอินโดนีเซีย และน่าจะคล้องหลังไม่นานจึงน่าจะมาลงตลาดไทยอย่างเป็นทางการ

ถึงแม้ว่า มอเตอร์ไซค์   Yamaha  ตระกูล   MT   จะแทนด้วยตัวเลขเสมอมา แต่เมื่อไม่นานมานี้   Yamaha   เปิดตัว   Yamaha MT 125  ในตลาดยุโรป  ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่ต่อไปตระกูล   MT   อาจจะเปลี่ยนไปโดยใช้รหัสซีซีเครื่องยนต์แทนในอนาคต และเอกสารที่  visor down   ได้รับมาก็มีการยืนยันเรื่องดังกล่าว

ดังนั้นหากในอินโดนีเซียเป็น   MTN250  หรือน่าจะเป็น  MT250  แต่ในไทย   Yamaha   ที่เพิ่งมีการแนะนำรถมอเตอร์ไซค์  Yamaha YZF R3 ไปหมาดๆ ถ้ามองตามความเป็นไปได้ ว่าที่ Naked  Bike  ใหม่ของ  Yamaha  น่าจะใช้ชื่อว่า MT320  หรือไม่ก็  MT300 อย่างแน่นอน

บ้านเราอาจจะยังไม่มีข่าวใดๆ ออกมา แต่ตามธรรมเนียมของหลายค่ายมอเตอร์ไซค์ในตลาดทั้งหลาย เมื่อมีตัวสปอร์ตออกมาก็จะมีทรงเนคเกทตามออกมาในไม่ช้า แต่แม้จะยังไม่ชัดเจน ทว่าก็มีความเป็นไปได้สูงมากที่  MT320   จะเกิดขึ้นจริง ใครจะรู้ บางที   Yamaha   อาจจะนำมาจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ก็ได้ หากไม่ผิดจากที่เราคาดการณ์เอาไว้

 

ภาพประกอบ รถจักรยานยนต์   MT 125   เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป

ข้อมูลบางส่วนจาก  Visordown

 

อ่านข้อมูล  Yamaha YZF R 3  ใหม่ ในประเทศไทยในได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1104]

5 เรื่องน่าสนใจ