มะกันสร้าง Chevrolet Impala ไปโกอินเตอร์ที่เกาหลีใต้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 4 ส.ค. 58
  • 4,459 อ่าน

GM อเมริกา ส่งออก Chevrolet Impala รถซีดานขนาด Full Size ไปจำหน่ายที่เกาหลีใต้

 

 

Chevrolet Impala ยานยนต์ที่รับใช้ชาวมะกันมาเกือบ 60 ปี จนกลายเป็นรถยอดนิยมมียอดขายติดอันดับต้นๆและกวาดรางวัลรถยอดเยี่ยมจากหลายสำนัก ถึงกาลเวลาเปลี่ยนแปลงไปก็ไม่ทำให้ความศรัทธาของลูกค้าที่มีต่อรถรุ่นนี้เสื่อมถอยลงไปได้

ปัจจุบัน Chevrolet Impala เจเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 ด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา สง่างามผสมกับความเป็นสปอร์ตซีดาน Full Size ยอดนิยม ล่าสุดทาง Chevrolet อเมริกา อยากโกอินเตอร์ส่งออกรุ่น Impala ไปจำหน่ายที่เกาหลีใต้

โดย Chevrolet Impala สเปคเกาหลีใต้ ผลิตที่โรงงาน GM Detroit-Hamtramck อเมริกา โดยมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง  2 ขนาดเริ่มเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ SIDI และ เครื่องเบนซิน 3.6 ลิตร V6 SIDI มาพร้อมกับสารพัดออฟชั่นทั้งกระจกมองข้างพับไฟฟ้า ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Rain Sensor ที่ล็อกฝาถังน้ำมัน ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลตัวรถ ฮีทเตอร์เบาะหลัง ปุ่มควบคุมวิทยุด้านหลัง และปลั๊กไฟเสริมขนาด 220V

นอกจากนี้ ยังมีระบบอินโฟเทนเมนต์ ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อ ทั้ง Apple Car Play โดยสามารถควบคุมได้ผ่านหน้าจอสัมผัส เพื่อไม่พลาดในทุกช่วงเวลาของการติดต่อสื่อสาร รับส่งข้อความ รวมถึงเพลิดเพลินกับเสียงเพลงตลอดการเดินนทางและสามารถสั่งงานด้วยเสียงหรือ Siri ได้เช่นกัน

นับเป็นความภาคภูมิใจที่รถยนต์คุณภาพ ผลิตโดยชาวมะกันจะได้รับการยอมรับจากตลาดนานาชาติ และนับเป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ของอเมริกา ที่จะพัฒนาฝีมือแรงงาน พัฒนาชิ้นส่วน ให้ก้าวไกลได้อีกในอนาคต

 

ที่มา Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1551]

 

5 เรื่องน่าสนใจ