จับได้คาตา!! Holden Colorado เวอร์ชั่นโหดจาก HSV จ่อเผยแดนจิงโจ้ 8 ธันวาคม

  • โดย : Autodeft
  • 4 ธ.ค. 60
  • 26,934 อ่าน

ทุกวันนี้เซียนกระบะทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยต่างถวิลหากระบะแต่งเสร็จจากโรงงานหรือสำนักตกแต่งกันเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ขาแรงขาซิ่ง ที่รักในความเร็วกันเป็นจำนวนมาก

Holden Colorado

ล่าสุดเว็บรถยนต์จาก ออสเตรเลีย อย่าง Caradvice เผยภาพรถกระบะปริศนาสีขาวที่อยู่บนรถเทรเลอร์ขนส่ง พร้อมด้วยวัสดุปิดตรงกระบะท้าย โดยสันนิษฐานว่ามันคือ Holden Colorado (Chevrolet Colorado) เวอร์ชชั่นแต่งจากสำนักตกแต่ง HSV หรือ (Holden Special Vehicles) หน่วยงานที่เนรมิตแปลงโฉมรถ Holden เดิมๆให้กลายเป็นรถแรง รถซิ่ง

Holden Colorado

โดยมีการปรับแต่งใหม่ในส่วนภายนอกให้มีความทะมัดทะแมงมากขึ้นกว่ารุ่น Z71 ที่จำหน่ายในปัจจุบัน ตั้งแต่ ชุดกระจังหน้าใหม่ ติดตั้ง โลโก้ HSV พร้อมชุดแผงกันชนหน้าดีไซน์ให้ดุดันแต่แฝงความเป็นสปอร์ตในตัว พร้อมโคมไฟหน้าใหม่และไฟ LED Daytime ในตัว ด้านท้ายมาพร้อมฝาครอบฝากระบะท้ายพร้อมสัญลักษณ์ Colorado สาดความโหดขึ้นอีกระดับ มาในแบบ 2 เวอร์ชั่นทั้งแต่ สมาร์ท เท่ๆ และ แต่งลุยแบบ Off-Road แถมมี สปอร์ตบาร์และฝาครอบกระบะท้ายออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ส่วนของขุมพลังยังคงใช้บริการเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Duramax 2.8 ลิตร 200 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เช่นเดิม

Holden Colorado

Holden Colorado

นอกจากนี้ HSV ยังได้จับมือกับทาง Continental เพื่อพัฒนายางรุ่นใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวรุ่นแนวโหดๆ คล้ายกับรุ่น Colorado ZR2 ที่จำหน่ายในอเมริกา โดยจะเผยในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ งานนี้จับตาดูว่าจะสวย เท่ ดุ กว่าเดิมจากค่าย HSV (โฮลเด้น) หรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Caradvice 1

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ