สื่ออินเดียเผยข้อมูลภายใน Honda BR-V ที่คล้าย Mobilio แต่ดีกว่าเดิม

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 7 ก.ค. 58
  • 13,606 อ่าน

สื่ออินเดียเผยข้อมูลภายใน Honda BR-V ที่ยกดีไซน์มาจากรุ่น Mobilio แต่มีการปรับปรุงให้ดีกว่า คาดพบเวอร์ชั่นต้นแบบในเดือนสิงหาคมนี้

 

 

หลังจากได้เผยโฉมต้นแบบ Honda BR-V รถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กที่พัฒนาโดยทีมวิศวกร Honda R&D ประเทศไทย ด้วยการส่งภาพสเกตภายนอกมาให้ชมกันก่อนจะเปิดตัวในเดือนหน้าจนทำให้กลายเป็นว่าที่รุ่นใหม่ที่แฟนๆ Honda ทั้งไทยและอาเซี่ยนถามถึงขึ้นมาทันที

ล่าสุดเวปไซต์ Indianautosblog.com ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับภายใน Honda BR-V ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะใช้ดีไซน์เดียวกันกับ Honda Mobilio และรุ่นอื่นๆในตระกูล Brio ในส่วนแผงหน้าปัดแต่มีการออกแบบใหม่และปรับปรุงให้ดีกว่า Honda Mobilio

สำหรับข้อมูลคร่าวๆของ Honda BR-V (BR-V ย่อจาก Bold Runabout Vehicle) สร้างจากพื้นฐานของ Honda Brio มาตกแต่งเปลี่ยนบุคลิกกลายเป็นรถลุยด้วยตัวรถยกสูงกว่าเดิมในมาดรถ 3 ตอน 7 ที่นั่ง เหมือนรุ่น Mobilio โดยเป้าหมายของ รุ่น BR-V นั้นจะทำตลาดในภูมิภาคอาเซี่ยน รวมถึงเมืองไทยด้วยเช่นกัน ด้วยการออกแบบที่สื่อถึงรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสำหรับครอบครัวที่ทั้งเท่ห์และเข้มด้วยคิ้วขอบล้อทั้ง 4 พร้อมชุดแต่งรอบคันล้ออัลอยด์ขนาดใหญ่  และแร็คหลังคารถ

ขุมพลังของ Honda BR-V ยังคงใช้เครื่องเบนซิน I-VTEC เครื่องเดียวกับ Honda Mobilio ขนาด 1.5 ลิตร I-VTEC ที่ให้ทั้งสมรรถนะและความประหยัดน้ำมันควบคู่กัน และอาจมีระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์กระปุกและเกียร์ออโต้ CVT ให้เลือก  ส่วนเวอร์ชั่นอินเดียอาจได้เครื่องดีเซล I-DTEC Earth Dreams 1.5 ลิตร เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

ด้านการเปิดตัว Honda BR-V ในเวอร์ชั่นรถต้นแบบ จะเปิดตัวที่งาน Indonesian Auto Show หรือ Gaikindo Indonesian International Auto Show 2015 ในช่วงวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ที่เมืองทังเกอรัง อินโดนีเซียและมีแผนที่จะจำหน่ายในปี 2016

ภาพประกอบ ภายในห้องโดยสารของ Honda Mobilio

ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1483]

5 เรื่องน่าสนใจ