หลุดจนได้!! ชม Honda City เวอร์ชั่น 5 ประตู Hatchback จากแดนมังกร

  • โดย : Autodeft
  • 20 มิ.ย. 59
  • 56,572 อ่าน

ในประวัติศาสาตร์ รถซับคอมแพ็ค Honda City ทำตลาดในรุ่นซีดานเพียงรุ่นเดียวมาตลอด 20 กว่าปี จนประสบความสำเร็จและยังได้รับการตอบรับที่ดีอย่างยิ่งทั้งในเมืองไทย อาเซี่ยน รวมถึงประเทศอื่นๆ ที่ส่งจำหน่ายไป

Honda City

และงานนี้อาจทำให้สาวก Honda ถึงกับต้องงงงันขึ้นมาทันทีว่ามีเวอร์ชั่น Hatchback 5 ประตูด้วยหรือ จากภาพหลุดล่าสุดของเวปดังเมืองมังกร เป็นการเผยบั้นท้ายที่แตกต่างจาก Honda City (Greiz) เวอร์ชั่นซีดาน เป็นอย่างมาก ทั้งไฟท้าย โครงฝากระโปรงท้ายและสปอย์เลอร์สวยสะดุดตา นอกจากนี้ ด้านหน้า มีการยืมงานดีไซน์จากต้นแบบ Honda Concept B มา ทั้งกระจังหน้าโครเมี่ยมตัดกับสีดำ gloss black แนวนอน แบบ Solid Wing Face ไฟหน้า Projector พร้อมกับการใช้ชื่อให้แตกต่างจากชื่อ Greiz โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Gienia

ขนาดตัวรถ Honda City (Gienia) Hatchback มีความยาว 4,517 มม. ความกว้าง 1,705 มม. ความสูง 1,477 มม. และฐานล้อ 2,600 มม.และถ้าเทียบกับแล้วจะพบว่า มีความยาวสั้นกว่ารุ่น City (Greiz) ซีดาน ถึง 22 มม. รวมถึงขุมพลังเดียวกัน ด้วยเครื่องเบนซิน I-VTEC 1.5 ลิตร 130 แรงม้า พร้อมจับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ CVT

Honda City

Honda City (Gienia) Hatchback จะผลิตโดยบริษัทร่วมทุน Dongfeng Honda และมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าโดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรถรุ่นนี้ได้ที่ Autodeft

 

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพ Autohome

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ