เผยภาพสิทธิบัตร Honda City hatchback 5 ประตู ลุ้นเปิดตัวในไทย

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 20 ก.พ. 63
  • 8,005 อ่าน

ล่าสุดมีภาพสิทธิบัตรของว่าที่รถใหม่อย่าง Honda City hatchback 5 ประตู ออกมาให้ได้ชมกันแบบชัดๆ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างตัวรถ โดยภาพนี้มาจากทาง canalcarros ที่โพสต์ภาพผ่านทาง IG ที่ทำให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนว่านี้คือ Honda City ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา เพียงแต่ว่ามีส่วนของด้านท้ายที่เป็นทรงแบบ 5 ประตู ที่อาจมีลุ้นเข้ามาทำตลาดในไทยบ้านเรา

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Canal Carros (@canalcarros) on

 

จากภาพสิทธิบัตรที่คาดว่านี้จะเป็น Honda City hatchback เวอร์ชั่น 5 ประตู ที่มีความโดดเด่นแตกต่างด้วยด้านท้ายของตัวรถ ที่ส่วนของด้านหลังรถเองชวนให้นึกถึงรถยนต์จากค่ายหรูไม่น้อย มีการออกแบบชุดไฟท้ายที่ดูมีมิตินูนออกมาเช่นเดียวกับเวอร์ชั่นซีดาน รวมไปถึงชุดกันชนหลังเอง

Honda City hatchback

และเมื่อดูจากภาพด้านข้างตัวรถ ให้ความรู้สึกว่า Honda City hatchback เวอร์ชั่น 5 ประตู มีขนาดความยาวที่อาจไม่ได้น้อยกว่าเวอร์ชั่นซีดานมากเท่าใดนัก ให้ความรู้สึกถึงตัวรถที่ใหญ่ไม่เบา โดยมิติตัวรถของเวอร์ชั่นซีดาน ความยาว 4,553 มม., ความกว้าง 1,748 มม., ความสูง 1,467 มม., ฐานล้อกว้าง 2,589 มม. 

Honda City hatchback

 

Honda City hatchback

ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Honda City hatchback เวอร์ชั่น 5 ประตูนี้ จะถูกนำเสนอลุยตลาดใดบ้าง อาจจะมีการทำตลาดแค่ในจีนที่เราอาจได้พบเห็นรถโฉมที่ไม่คุ้นเคยเกิดขึ้นจริง หรือนี้อาจจะเป็นการมาแทนที่ Honda Jazz ในบ้านเรา ก็อาจเป็นไปได้ ซึ่งหากเป็นจริงก็เท่ากับว่า Jazz และ Fit น่าจะถูกแยกโมเดลกันอย่างชัดเจน และข่าวลือที่ว่า Honda Fit จะไม่ทำตลาดในไทยแล้วก็เป็นจริง เพราะถูกแทนที่ชื่อ Jazz ในไทย ด้วย Honda City hatchback เวอร์ชั่น 5 ประตู นั้นเอง

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ