เผยอย่างเป็นทางการ!! Honda Civic Hatch สปอร์ตคอมแพ็ค เวอร์ชั่น 5 ประตู

  • โดย : Autodeft
  • 15 ส.ค. 59
  • 40,754 อ่าน

หลังการเผยภาพจริงแบบไร้พรางตัวไปแล้ว สำหรับ Honda Civic Hatch 5 ประตู สาวกทั่วโลกรวมถึงเมืองไทย ต่างรอคอยที่จะพบตัวจริง ตัวเป็นๆ ยอดรถสปอร์ตคอมแพ็ค รุ่นใหม่ กันเสียที

Honda Civic

และเพือเป็นการอุ่นเครื่องทาง Honda ได้ส่งภาพ Official สปอร์ตคอมแพ็ค เวอร์ชั่น 5 ประตู อย่างเป็นทางการ ด้วยความลงตัวทั้งดีไซน์ และเทคโนโลยีด้วยการใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับเวอร์ชั่น ซีดานและคูเป้ แต่ออกแบบด้านท้ายให้เพรียวสปอร์ตขึ้น ไม่แตกต่างจากต้นแบบ ที่เคยเฉิดฉายบนเวที New York Auto show 2016 ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

พร้อมออฟชั่นยกชุดจากรุ่นซีดาน ตั้งแต่ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน พร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ เพื่อความบันเทิงและการสื่อสาร ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ระบบเบรกมือไฟฟ้าให้การใช้งานสบายขึ้น ปุ่ม Push Start พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) ที่สามารถสั่งการได้จากระยะไกล เพื่อช่วยอุ่นเครื่อง พร้อมปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารให้เย็นสบายล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง และเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา

Honda Civic

ขุมพลัง สำหรับสเปคอเมริกาใช้เครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 174 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร และมีเวอร์ชั่นแรงสุด 180 แรงม้าให้เลือก พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนทางออสเตรเลีย นอกจากจะมีเครื่องยนต์เบนซิน VTEC Turbo 1.5 ลิตร 174 แรงม้า แล้วยังมีเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 1.8 ลิตร 141 แรงม้า แรงบิด 174 นิวตันเมตร มาด้วย ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

ติดตั้งระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda Sensing ทั้ง ระบบเตือนการชนหน้า (FCW) ระบบตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้องและเรดาห์ (CMBS) ระบบแจ้งเตือนและช่วยคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKAS) ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกเลน (RDM และ LDW) ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ (ACC และ LSF)

นอกจากสเปคอเมริกาที่จะให้ทางโรงงาน Honda’s UK Manufacturing เมือง สวินดอน อังกฤษ เป็นผู้ประกอบแล้ว มีความเป็นไปได้ว่า โรงงาน Honda ที่ จ.ปราจีนบุรี ประเทศไทย  จะรับหน้าที่ผลิต เพื่อส่งมาจำหน่ายที่ออสเตรเลีย และ การเปิดตัวจริงจะเผยในช่วงปลายปีนี้ ที่อเมริกา และออสเตรเลียอาจเป็นช่วงต้นปี 2017 ด้านเมืองไทยจะมีโอกาสด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

Honda Civic

 

ที่มา Caradvice และ Civic X

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ