ผู้บริหารออกโรง Honda Civic Hatch 5 ประตู ยังไม่มีแผนเปิดตัวในมาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 27 ส.ค. 59
  • 7,936 อ่าน

นับตั้งแต่ความเคลื่อนไหวของเจ้า คอมแพ็คคาร์สุดเท่ อย่าง Honda Civic เจน 10 ได้เผยเวอร์ชั่น Hatch 5 ประตูออกมา กลายเป็นรถที่สาวกทั่วโลกถามถึงกันเป็นจำนวนมากว่าจะเปิดตัวและขายจริงในช่วงใด

Honda Civic

เบื้องต้น อเมริกา กับ ออสเตรเลีย จะเป็นสอง ประเทศที่จะสัมผัสจริง แต่ในโซนอาเซี่ยน อย่างไทย อินโดนีเซียและ มาเลเซียจะมีโอกาสหรือไม่ ล่าสุด นาย Katsuto Hiyashi  กรรมการผู้จัดการและ CEO Honda มาเลเซีย กล่าวกับทางสื่อมวลชน ที่สอบถามว่าหลังการจัดทดสอบ Honda Civic รุ่นซีดาน ว่า สำหรับเวอร์ชั่น Hatch 5 ประตู ยังไม่มีแผนที่จะจำหน่ายในขณะนี้

นอกจากนี้ ผู้บริหาร ฯ ยังให้เหตุลว่าเรายังไม่มีมีความต้องการ ที่จะขายรุ่นดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งตลาดอาเซียนจะขายแต่เวอร์ชั่น ซีดาน ส่วนเวอร์ชั่น Hatchback  อาจมีเป็นไปได้ว่าอินโดนีเซีย อาจจะขาย เพราะภาษีรถ Hatchback ถูกกว่ารถ ซีดาน ซึ่งภาษีที่อินโดนีเซียนั้นรถที่ต่ำกว่า 1500 cc จะเก็บ 30% ส่วน 1501-3000cc จะเก็บ 40% และเกิน 3000cc เก็บสูงถึง 70% ส่วนเวอร์ชั่น Hatchback ขะเก็บแค่ 10% เท่านั้น

Honda Civic

ส่วนทางเมืองไทยยังไม่มีความคืบหน้า ถึงแม้จะมีข่าวลือสนั่นหูว่า โรงงาน Honda ที่ จ.ปราจีนบุรี ประเทศไทย จะรับหน้าที่ผลิตเวอร์ชั่น Hatchback ก็ตาม งานนี้ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ