แนวโน้มสูง!!! Honda HR-V เตรียมปรับโฉมท้ารบ C-HR ในปี 2018

  • โดย : Autodeft
  • 14 พ.ค. 60
  • 22,944 อ่าน

หลังเปิดทำตลาดมาได้ 3 ปี Honda HR-V จากค่าย Honda รั้งตำแหน่ง Crossover เล็กยอดนิยมในบางประเทศด้วยแปลกใหม่ในเรื่องดีไซน์ ความทันสมัยและเทคโนโลยีที่เหนือชั้น

Honda HR-V

และด้วยการมาของคู่แข่งรายสำคัญอย่าง Toyota C-HR รวมถึงอายุตลาดก็อยู่มานานจนไม่มีการมีการปรับโฉม (Facelift) แต่อย่างใด ทำให้ Honda ต้องเตรียมรับมือเต็มรูปแบบ ล่าสุดนาย Stephen Collins ผู้บริหาร Honda ออสเตรเลีย กล่าวกับทาง Caradvice ว่า ในปี 2018 จะมีการปรับโฉมให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมโดยหลักๆจะปรับในส่วนของหน้าตาทั้งไฟหน้า กระจังหน้า และกันชนหน้า 

รวมถึงภายในอาจมีการปรับออพชั่นบางจุดให้ทันสมัยสามารถสู้กับคู่แข่งได้ ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสใหม่รองรับทั้งระบบนำทาง รองรับสมาร์ทโฟน เชื่อมต่อได้ทั้ง Apple Carplay และ Android Auto

Honda HR-V

Honda HR-V

ด้านขุมพลังยังคงเหนียวแน่นกับเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 1.8 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยระบบขับหน้า และ เกียร์อัตโนมัติ CVT และอาจเพิ่มทางเลือกด้วยรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD มาด้วย เท่านั้นยังไม่พออาจมีรุ่นเกียร์ธรรมดาออกสู่ตลาด ออสเตรเลีย เพื่อทำราคาให้ถูกลง

น่าจับตามองอย่างยิ่งสำหรับ รถยนต์  Honda HR-V จากค่าย ฮอนด้า เพราะเตรียมที่จะเผยในออสเตรเลียช่วงปีหน้านี้และอาจส่งผลให้เมืองไทยต้องปรับโฉมตามด้วยเช่นกัน

Honda HR-V

ที่มา Caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ