Test Drive : รีวิวรถยนต์ใหม่ Toyota Vios 1.5 High รุ่นท็อป อุปกรณ์ครบเต็มคัน กับความคุ้มเกินใคร

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 15 มี.ค. 62
  • 32,932 อ่าน

การเลือกซื้อรถยนต์สักคันสำหรับใครหลายๆ คนอาจไม่ใช่เรื่องง่าย มีสิ่งต่างๆ มากมายให้ต้องคำนึงถึงทั้งเรื่องของออพชั่น อุปกรณ์อำนวยความสะดวก สมรรถนะในการขับขี่ ระบบความปลอดภัย และราคาที่นับได้ว่าเป็นหนึ่งปัจจัยหลักสำคัญ ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องนำมาประกอบการตัดสินใจทั้งนั้น หากแต่ว่าจะมีรถยนต์ที่สามารถตอบสนองความต้องการทั้งหมดเหล่านี้ได้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะเลือกรถยนต์รุ่นนั้นมาไว้ค

Toyota Vios Super Spec

ล่าสุดหลังจากมีการปรับปรุงใหม่ของ Toyota Vios ปี 2019 ที่มีการเพิ่มเติมออพชั่นในราคาค่าตัวสุดคุ้ม พร้อมกับการปรับรุ่นย่อยใหม่ มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Entry , MID และรุ่นท็อป High ที่มีการจัดเต็มอุปกรณ์เข้ามาอย่างครบครัน มาพร้อมสโลแกนใหม่ Toyota Vios Super Spec ครบเต็มคัน คุ้มเกินใคร ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานจะพาไปสัมผัสและรีวิวกับ Toyota Vios 1.5 High รุ่นท็อปสุดกันอย่างใกล้ชิด

และเมื่อพูดถึงรถยนต์ใหม่อย่าง Toyota Vios ที่จัดอยู่ในประเภทของรถยนต์ Sub Compact พิกัดเครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี ที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งการขับขี่ในเมืองและนอกเมือง ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ใหม่สักคันมาใช้งาน ซึ่งจะมีออพชั่นรวมไปถึงสมรรถนะในการขับขี่เป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกัน

Toyota Vios Super Spec

แรกเห็นภายนอกของ Toyota Vios รุ่น High เด่นมาด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรง V สีเทาดำสุดสปอร์ต ดีไซน์เชื่อมต่อกันกับไฟหน้าใหม่แบบ Projector รมดำ ประหยัดไฟมากกว่าแบบ Multi-reflector พร้อมไฟ LED Light Guiding ในโคมเดียวกัน ยังไม่หมดทางโตโยต้ายังได้ให้ LED Daytime Running Lights แนวตั้ง ให้ความสว่างและปลอดภัยในการขับขี่ตอนกลางวัน พร้อมความปลอดภัยที่มากกว่าด้วยไฟตัดหมอกทรงกลมแบบใหม่แบบ LED 

Toyota Vios Super Spec

นอกจากนี้ส่วนของกระจกข้างมาพร้อมไฟเลี้ยวที่ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน โดดเด่นกว่าเคยด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว รัดด้วยยาง 195/50 R16 ดีไซน์สปอร์ตสีทูโทน 5 ก้าน ด้านท้ายตกแต่งด้วยคิ้วฝากระโปรงโครเมียมยาวเป็นแนวนอนเชื่อมต่อกันระหว่างโคมไฟท้ายแบบ LED มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีขาว Super white, สีเงิน Silver Metallic, สีดำ Attitude Black Mica, สีเทา Grey Metallic, สีแดง Red Mica Metallic และสีน้ำตาล Quartz Brown Metallic ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานได้สีเงิน Silver Metallic มารีวิวกัน

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

ส่วนของภายในได้รับการตกแต่งสปอร์ตสีดำตัดกับสีแดงที่บริเวณแดชบอร์ดหน้า แผงประตูข้าง และเบาะที่นั่ง ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่แบบสปอร์ต หุ้มหนังพร้อมตัดสีสันด้วยสีแดงรวมไปถึงการเดินตะเข็บแดง ทั้งเบาะที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

การนั่งที่เบาะคู่หน้าโอบกระชับลำตัวอย่างดี ช่วยทำให้ในยามขับขี่หรือโดยสารที่ด้านหน้านั่งได้สบายและกระชับ การนั่งขับขี่และเดินทางนานๆ ไม่ได้ทำให้รู้สึกเมื่อยล้าแต่อย่างใด และในส่วนของเบาะที่นั่งฝั่งผู้ขับสามารถปรับขึ้นลงได้เพื่อให้เหมาะกับแต่ละสรีระของผู้ขับขี่แต่ละคน ส่วนเบาะด้านหลังนั่งโดยสารได้สะดวกสบายกว้างขวาง มีพนักพิงศีรษะมาให้ครบทั้ง 3 ที่นั่ง รวมถึงเบาะที่นั่งตรงกลาง ที่ช่วยให้การโดยสารนั้นปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในทุกที่นั่งภายในรถ 

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

เริ่มต้นการขับเคลื่อนง่ายดายด้วยระบบสตาร์ทอัจฉริยะ (Push Start) ที่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เพียงปลายนิ้ว พร้อมระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry ที่ให้เราล็อคและปลดล็อครถได้โดยไม่ต้องหยิบกุญแจรีโมทขึ้นมา และเย็นสบายแบบควบคุมอุณหภูมิได้กับระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

ส่วนของหัวเกียร์และฐานเกียร์ตกแต่งด้วยสีดำเปียโนแบล็คหรูหราสุดสปอร์ต และเสริมความปลอดภัยมากกว่าด้วยกล้องบันทึกภาพหน้ารถที่มีติดตั้งมาให้จากโรงงานมาตรฐานโตโยต้า ความคมชัดระดับ Full HD มีเลนส์มุมกว้างถึง 170 องศา รองรับฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย ภาพคมชัดพร้อมโหมด WDR ที่ช่วยปรับสมดุลแสงของภาพทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถบันทึกภาพขณะที่หน้าจอดับได้ และมีโหมด Parking ที่จะเริ่มบันทึกภาพอัตโนมัติเมื่อมีการสั่นสะเทือนเกิดขึ้น

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

ด้านระบบความบันเทิงในรถ ติดตั้งมาให้กับเครื่องเล่นวิทยุหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมลำโพง 4 ตัว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth ,USB และฟังก์ชัน T-Link ที่สามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชันนำทาง Google Maps ฟังเพลงออนไลน์เช่น Joox รวมไปถึงการโคลนหน้าจอจากสมาร์ทโฟนไปแสดงบนหน้าจอเครื่องเสียงในรถ รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS และ Android รวมไปถึงแสดงภาพขณะถอยจากกล้องมองหลัง

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

ส่วนของสมรรถนะการขับขี่ Toyota Vios มาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i (2NR-FBE) ขนาด 1,500 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 108 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 6,000 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 140 นิวตันเมตร ที่  4,200 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ 7 สปีด พร้อม Sequential Shift ที่ให้ผู้ขับสามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้ตามต้องการ และรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง E85

Toyota Vios Super Spec

ความรู้สึกหลังจากการขับในเมือง ด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ที่ปรับน้ำหนักในการควบคุมตามระดับความเร็วอัตโนมัติ ส่งผลทำให้การขับขี่ได้เมืองพวงมาลัยน้ำหนักเบาควบคุมได้ง่าย การต้องเปลี่ยนเลนไปมาทำได้อย่างคล่องตัว และในช่วงของการเคลื่อนตัวในเมืองการทำงานของเครื่องยนต์และเกียร์ CVT นี้ ก็ได้มอบความต่อเนื่องในการขับขี่อย่างดี

Toyota Vios Super Spec

Toyota Vios Super Spec

และเมื่อวิ่งในช่วงเดินทางไกลออกต่างจังหวัด พวงมาลัยมีการปรับน้ำหนักอัตโนมัติให้หนืดขึ้น ทำให้เราสามารถควบคุมรถในช่วงของการเดินทางไกลทางตรงยาวๆ ได้อย่างไม่เหนื่อยล้าจากการต้องคอยประคองพวงมาลัย อัตราเร่งการทำความเร็วไต่ระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ทันไรความเร็วเดินทางที่ระดับ 120 กม./ชม. ก็มาถึง บวกกับช่วงล่างที่สามารถซับแรงสะเทือนได้ดีให้ความรู้สึกในห้องโดยสารที่นุ่มและมั่นใจในการขับขี่ และระบบเกียร์ที่มาพร้อม Sequential Shift ก็ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ผู้ขับสามารถเลือกเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างทันใจ กับเกียร์ CVT 7 สปีด และมั่นใจได้ทุกครั้งที่ต้องชะลอความเร็วหรือหยุดรถในสถานการณ์ต่างๆ ด้วยดิสก์เบรก 4 ล้อที่มีติดตั้งมาให้

Toyota Vios Super Spec

ด้านระบบความปลอดภัยทางโตโยต้าให้ความสำคัญกับทุกรุ่นย่อยติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐานทั้งหมด ดังนี้ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC) ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ที่ช่วยให้เราควบคุมรถอย่างมั่นคงทั้งในทางโค้งและถนนเปียกลื่น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ช่วยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้อให้ทำงานอย่างสมดุล พร้อมดิสก์เบรก 4 ล้อ ในรุ่น High และ Mid มั่นใจกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าและกล้องมองหลังช่วยในการจอดรถที่สะดวกขึ้น พร้อมสัญญาณกะระยะถอยหลังที่ทำงานคู่กันกับกล้องมองหลังเสริมความมั่นใจและปลอดภัยสูงสุดทุกครั้งที่ต้องถอยรถ

Toyota Vios Super Spec

ทั้งหมดนี้กับ Toyota Vios High รุ่นท็อป ที่อัดแน่นด้วยออพชั่น รวมไปถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มีมาให้อย่างครบครัน ทั้งกล้องบันทึกภาพหน้ารถ ไฟตัดหมอกแบบ LED ใหม่ เบาะหนังดีไซน์สปอร์ต ชุดเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสที่รองรับการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน T-Link และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และมั่นใจได้กับดิสก์เบรก 4 ล้อ นับได้ว่าเป็นรถยนต์ซีดานในพิกัด 1,500 ซีซี ที่ครบครันและคุ้มค่า แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหารถยนต์ในพิกัดนี้และต้องการตัวเลือกที่คุ้มค่ายิ่งกว่า Toyota Vios รุ่น MID น่าจะตอบโจทย์นั้นได้ดีกว่า แม้ออพชั่นจะไม่เท่ากับรุ่น High แต่อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีมาให้ก็เพียงพอต่อการใช้งานได้ทั่วไป กับค่าตัวที่ 699,000 บาท ที่ได้ติดตั้งชุดเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน T-Link ให้คุณสามารถเปิดแผนที่นำทางรวมไปถึงการฟังเพลงออนไลน์ได้ เพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการควบคุมผ่านสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ทั้งยังถอยหลังได้อย่างมั่นใจด้วยกล้องมองหลังอีกด้วย

Toyota Vios Super Spec

อย่ารอช้าที่จะต้องไปสัมผัสและทดลองขับด้วยตัวของคุณเอง พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษช่วงนี้โดยเฉพาะจากทางโตโยต้ากับโปร super คุ้ม.. ผ่อนสบายเริ่มต้นเพียง 6,000 บาท/เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้น1 พิเศษยิ่งกว่าแทนคำขอบคุณเฉพาะลูกค้าโตโยต้ารับข้อเสนอ ส่วนลดดอกเบี้ย 0.4 % พร้อมขยายประกันคุณภาพรถเป็น 5 ปี กันไปเลย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก! www.toyota.co.th/vios

Toyota Vios Super Spec
 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ