ชมเต็มตา!! Hyundai Genesis Coupe กับเทคโนโลยีใหม่จากเครื่อง Turbo

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 12 ต.ค. 58
  • 5,027 อ่าน

เวปไซต์รถเกาหลีรายหนึ่งนำภาพหลุด Hyundai Genesis Coupe พร้อมเครื่องใหม่ 3.3 V6 Turbo ที่คาดว่าจะมาลงใน Genesis Coupe เจนถัดไป

 

 

Hyundai ค่ายรถบิ๊กเบิ้มจากแดนโสมประสบความสำเร็จในการทำตลาดทั้งไทยและต่างประเทศด้วยรถที่มีให้เลือกหลากรุ่นหลายแบบตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกประเภทรวมถึงรถสปอร์ตหนึ่งเดียวอย่าง Hyundai Genesis Coupe

และเมื่อ Hyundai Genesis Coupe ใกล้เข้าสู่ช่วงปลายอายุ ทาง Hyundai คิดทำ Hyundai Genesis Coupe เจนถัดไป ซึ่งอยู่ในขั้นพัฒนา แต่แล้วมีภาพหลุดของ Hyundai Genesis Coupe ตัวปัจจุบันเวอร์ชั่นรถทดสอบ ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่ และอินเตอร์คูลเลอร์ที่อยู่ข้างหน้ารถ พร้อมป้ายประกาศที่ติดหน้ากระจกรถว่า รถทดสอบ – เครื่อง 3.3 8 AT AWD ซึ่งภาพนี้ได้จากเวป Korean Car Blog

โดยเครื่องยนต์ใหม่นี้ เป็นเครื่องเบนซิน GDI ขนาด 3.3 ลิตร V6 365 แรงม้า แรงบิด 513 นิวตันเมตร ซึ่งเครื่องใหม่นี้ได้เคยเผยตัวจริงที่งาน Chicago Motor Show 2015และแถมเป็นเครื่องที่มีระบบ Turbochargers ลูกเล็กที่สุดในโลก

ด้านระบบส่งกำลังนั้นจะใช้เกียร์ออโต้ 8 สปีด ที่พัฒนาใหม่พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD นอกจากนี้ทาง Korean Car Blog ยืนยันว่า Hyundai Genesis Coupe เจนถัดไป จะได้เครื่องแรงจาก N Performance ที่ให้พลังแรง 480 แรงม้า

พร้อมยกเครื่องใหญ่สุด 5.0 ลิตร V8 จาก Hyundai Genesis Sedan มาประจำการเป็นทางเลือกใหม่ด้วยเช่นกันและถ้ามีข่าวคราวของ Hyundai Genesis Coupe เจนถัดไป ทางทีมงานฯจะมาอัพเดตความเคลื่อนไหวกันในครั้งต่อไป

ที่มา Carscoops, Thekoreancarblog และ SeoulfulRacing

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ