จับตา Honda Brio SUV จ่อมี 7 ที่นั่ง

  • โดย : Autodeft
  • 4 เม.ย. 58
  • 10,981 อ่าน

สื่ออินเดียชี้ Honda Brio Suv อาจจะมาแปลกด้วยการมี 7 นั่ง เหตุต้องการสร้างความคุ้มค่า และแตกต่าง Honda HR-V

 

 

เรียกว่าน่าสนใจตั้งแต่เริ่มโครงการมาตั้งแต่เมื่อปีสองปี เมื่อเรากล่าวถึงโครงการพัฒนา  Honda Brio SUV   ที่จะแปลงเจ้าตัวเล็กให้มีการสนองตอบต่อการใช้งานแบบขาลุยมากขึ้นว่าตระกูลเก๋ง

ทีแรกโครงการนี้ดูเหมือนว่ามันจะไม่เป็นจริงเท่าไร ในแง่หนึ่ง มันมีรถยนต์  Honda   HR-V   อยู่แล้ว แต่ท้ายที่สุดหลายสื่อในต่างประเทศ ก็ยอมรับว่า  Honda Brio  SUV   นั้นมีจริง และมันอาจจะมาจำหน่ายในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

 [IMAGE1] 

ความเหมือนที่แตกต่าง หลายคนอาจจะสนใจว่ามันมีอะไรต่างจาก  Honda HR-V   และล่าสุดหนึ่งในคำตอบที่ออกมา คือว่ามันอาจจะมี 7  ที่นั่ง ก็ได้ โดยรถยนต์  Honda Brio SUV   นี้ ถูกรายงานจากสื่ออินเดียว่ามันจะเป็นคู่ปรับสำคัญของรถยนต์  Dacia Duster   ซึ่งให้ความลงตัวในราคาและฟังชั่นการใช้งาน และทางฮอนด้า น่าจะเตรียมเวอร์ชั่น  7  ที่นั่งเอาไว้รองรับความต้องการของลูกค้า

แม้ว่าอาจจะเงียบงันมากในเรื่องของข่าวคราวว่าที่รถยนต์ Honda Brio SUV   แต่จากรายงานของสื่ออินเดียชี้ว่าในอินเดียน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2016   โดยรายละเอียดของตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

แต่หากทบทวนข่าวคราวที่มีออกมาก่อนหน้านี้  Honda Brio SUV   นั้น จะมีการปรับระบบกันสะเทือนใหม่ ซึ่งนอกจากยกสูงแล้ว ยังจะให้ความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น มันพร้อมที่จะลุย และพร้อมกัน ยังตอบโจทย์ต่อการใช้งานด้วย

อย่างไรก็ดี ที่น่าสนใจคือล่าสุดมีภาพสเก็ตว่าที่รถยนต์นั่งแบบอเนกประสงค์ใหม่หลุดออกมาที่ประเทศจีน โดยเปิดเผยภายหลังว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วนี้ ซึ่งกลายคนเชื่อว่าน่าจะเป็น  Honda Brio  SUV   ก็ได้ 

ที่มา Autocar india

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ