เผย Honda Brio SUV รหัสตัวถัง “S2J” ลงเรือจากไทย ไปทดสอบในอินเดีย

  • โดย : Autodeft
  • 7 มิ.ย. 58
  • 13,574 อ่าน

ส่งจากไทยไปทดสอบที่อินเดียแล้ว Honda Brio SUV มีจริง เชื่อขายจริงเร็วๆนี้ สาวกเตรียมตัวได้

 

 

อาจจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เมื่อกล่าวถึงรถยนต์จากค่าย  Honda  ซึ่งพวกเขาวางจำหน่ายรถยนต์   Honda  HR-V   อย่างสนุกสนาน จนสามารถกล่าวได้ว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดบ้านรา แต่ใครที่ติดตามข่าวสารคงทรายดีว่า   Honda  มีแผนในการแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมาจากพื้นฐานของรถยนต์   Honda  Brio  ซึ่งจะออกมาในไม่ช้านี้

ตามรายงานก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า   Honda  Brio SUV   มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ในอินเดียภายในปีหน้า  และล่าสุด มันดูเหมือนจะพัฒนาเสร็จแล้วหลังเป็นข่าวคราวกันมานาน

Honda XS-1 Concept

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Honda Vision XS-1 

ล็อกการส่งสินค้าจากบริษัทแห่งหนึ่งถูกเปิดเผยในเว็บไซต์ของมาเลเซีย ซึ่งระบุชัดถึงการส่งสินค้าสำคัญจากประเทศไทยไปยังประเทศอินเดีย โดยสินค้าที่ระบุนี้ก็คือรถยนต์อเนกประสงค์ Honda Brio SUV   ซึ่งจากข้อมูลที่มีในใบส่งสินค้าซึ่งระบุในวันที่  13  เมษายน ที่ผ่านมา มันระบุถึงรหัสตัวถังของว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งจะใช้รหัสว่า  “S2J“

โดยการส่งออกครั้งนี้ไปอินเดียครั้งนี้มีรถยนต์จำนวน 3  คัน ซึ่งเป็นการยืนยันชัดเจนว่า รถอเนกประสงค์จากพื้นฐานของ   Honda  Brio   ถือว่าเป็นจริง และมันจะเป็นรุ่นที่ 4  ในตระกูล   Brio   ที่ออกมาทำตลาด ต่อจากรถยนต์   Honda  Brio, Honda Brio Amaze   และ รถยนต์อเนกประสงค์  Honda  Mobilio   

ซึ่งในว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์   Honda Brio  SUV   จะมีขนาดเล็กกว่า  รถยนต์อเนกประสงค์   Honda HR-V   ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ในฐานะ    A – segment Sub compact SUV

อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายเกี่ยวกับตัวรถออก แต่ถ้าดูจากแนวทางการพัฒนาของ   Honda  ที่ผ่านมา บนพื้นฐานของ   Honda  Brio  โดยเฉพาะใน   Honda mobilio  มีความเป็นไปได้สูง ที่ว่าที่อเนกประสงค์จะมาร้อมเครื่องยนต์ขนาด   1.5   ลิตร พร้อมระบบเกียร์   CVT   

ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวจากทางอินเดียระบุว่า เจ้า  Honda  Brio  SUV   จะได้ไอเดียจากรถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ   Honda Vision XS-1 ซึ่ง มีการเปิดตัวในงาน  Auto Expo 2014  ซึ่งได้กลิ่นอายเฉพาะจาก  Honda  CR-V   ที่ปรับย่อส่วนลงมา ตอบความต้องการเฉพาะตลาดเกิดใหม่

สำหรับประเทศไทย เราเชื่อว่า น่าจะมีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์   Honda  Brio  SUV   วางจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ และมันน่าจะมาพร้อมกับราคาจำหน่าที่ถูกกว่ารถยนต์   Honda  HR-V   แต่อาจจะเท่ากับ   Honda  Mobilio   ปัจจุบัน

ที่มา  Paultan.org

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY275]

5 เรื่องน่าสนใจ