จับได้คาตา!! All New ISUZU D-MAX ปิกอัพใหม่หมด สปอร์ต เท่ ลงตัว

สิ่งที่เหล่าประชาคม รักและหลงใหล ISUZU ต่างรอคอยว่าเมื่อไหร่ ปิกอัพตัวเก่งอย่าง ISUZU D-MAX จะมีรุ่นใหม่หมด ออกมารับช่วงต่อหรือไม่ และในที่สุดก็เกิดขึ้นจริง

ISUZU D-MAX

เมื่อเว็บรถยนต์จากสเปน motor.es เผยภาพหลุดแบบพรางตัวทั้งคันของเจ้าปิกอัพตัวเก่ง วิ่งทดสอบในแถบคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย การพรางตัวครั้งนี้เท่าที่สังเกตุ หน้าตาอาจคล้ายคลึงกับเจนปัจจุบัน แต่มีความเป็นไปได้ว่าตัวรถอาจขยายใหญ่ขึ้น ทัศนวิสัยออกแบบให้ใหญ่ กว้าง มองชัดเจนกว่า ด้านหน้าหล่อขึ้นกับกระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์ อีซูซุ ที่ออกแบบใหญ่โตและกันชนหลังออกแบบใหม่

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

ภายในยังไม่มีข้อมูลแต่จากข้อมูลที่เคยนำเสนอ ทาง ISUZU จะใส่ใจเป็นพิเศษและต้องการให้ความสะดวกสบายมากที่สุดและฟังก์ชั่นการใช้งานหยิบจับง่ายและเป็นมิตรกับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร นอกจากขุมพลังที่ยังใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.9 ลิตร 163 แรงม้าแล้ว ด้านเครื่องยนต์เซลเทอร์โบขนาดใหญ่ 3.0 ลิตร จะมาแทนที่ด้วยขุมพลังใหม่ที่ CC. ต่ำกว่า

ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX
ISUZU D-MAX

ส่วนระบบความปลอดภัยจับตาดูแล้วว่าจะเพิ่มหรือไม่ ทั้ง ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ หรือ Autonomous Emergency Braking (AEB) ระบบล็อกความเร็วแปรผันอัตโนมัติหรือ adaptive cruise control,ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane Keep Assist และระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง Rear Cross-Traffic Alert เหล่าประชาคม ISUZU เตรียมนับสตางค์รอได้เลยกับการพบปิกอัพเจนใหม่ ISUZU D-MAX คาดเป็นช่วงปี 2020 เป็นต้นไป

ที่มา motor.es

Photo By: S. Baldauf/SB-Medien

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ