ทีเซอร์ใหม่!! All New Lexus LS หรูใหญ่ขวัญใจแศรษฐี จ่อขายปีหน้า

สาวกรถหรูที่รออัครยนตกรรม Lexus LS เจนใหม่ นั้นคงสมใจเสียที เมื่อภาพทีเซอร์เป็นทางการได้เผยแพร่ชมกันอย่างจุใจและคุ้มค่ากับการรอคอย

โดยภาพทีเซอร์ดังกล่าว ได้เห็นถึงภาพดีไซน์ด้านหน้ารถ เป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้ใคร กับ กระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง Spindle Grill พร้อมไฟหน้า LED กับไฟ Daytime รูปตัว L ไฟท้ายดีไซน์ล้ำอนาคต และระบบช่วงล่างที่ออกแบบมาใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความหรูหราได้สมบูรณ์แบบ

ยานยนต์หรูสายเลือดซามูไร รายนี้เป็นเจนที่ 5 สานต่อชื่อเสียงและความสำเร็จมาตลอด 29 ปี โดยสร้างจากแพลตฟอร์มใหม่หมดที่ชื่อว่า global architecture for luxury vehicles (GA-L) และนำดีไซน์จากรุ่นต้นแบบ LF-FC Concept มาขัดเกลาให้หล่อ หรูสง่างาม พร้อมมิติตัวรถตั้งแต่ความยาว 5,225 มม. ความกว้าง 1,900 มม. และฐานล้อยาวกว่า 3,000 มม. เมื่อเทียบกับรุ่น LS เจน 4 จะพบว่ามีความยาว 5,210 มม. ความกว้าง 1,875 มม. และฐานล้อ 3,090 มม.

Lexus LF-FC Concept

ด้านขุมพลังจะนำเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3.0 ลิตร  และเครื่องยนต์เบนซิน Hybrid 3.5 ลิตร V6 มาประจำการ พร้อมติดตั้งระบบขับสี่ 4WD เสริมด้วยจากเดิมจะมีแต่รุ่นขับหลัง รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินใหญ่ 5.0 ลิตร V8 จะสงวนเฉพาะตลาดโลกทั้ง ตะวันออกลาง จีน และอเมริกา เท่านั้น เบื้องต้น พี่ใหญ่สุดหรูนี้จะเปิดตัวที่งาน North American International Auto Show 2017 หรือ Detroit  Auto Show 2017  

ที่มา Paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ