ยืนยัน Suzuki Ciaz ขายมอเตอร์โชว์นี้

  • โดย : Autodeft
  • 5 มี.ค. 58
  • 52,032 อ่าน

ตามตืดมอเตอร์โชว์นี้ยืนยันอย่างไม่เป็นทางการ Suzuki เตรียมเปิดตัว Suzuki Ciaz ใหม่ คันแรกซีดานของค่ายอย่างเป็นทางการ

 

 

เป็นที่จับตากันมานาน ลังจากที่มีกระแสข่าวว่าทางค่ายรถยนต์  Suzuki   จะนำรถยนต์ร่างซีดานเข้ามาวางหน่ายในไทยหรือไม่ หลังจากมีการเปิดตัวรถยนต์ในนาม   Suzuki Ciaz  หรือ   Suzuki Alivio  ในต่างประเทศ

[IMAGE1] 

ล่าสุดมีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า สาวก Suzuki ประเทศไทยนั้นจะมีโอกาสจับจองรถยนต์   Suzuki  Ciaz   ใหม่ อย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์นี้อย่างเป็นทางการ อย่างแน่นอน โดยในเวอร์ชั่นประเทศไทยนั้นจะได้เครื่องยนต์จาก   Suzuki  Swift  ต้นกำลังขนาด 1.25 ลิตร ออกมาตอบโจทย์ลูกค้า

แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับว่าที่   Suzuki Ciaz  ใหม่เวอร์ชั่นจำหน่ายในไทย มากมายนัก แต่จากข้อมูลในต่างประเทศที่เปิดตัวออกมาก่อนเผยโฉมในประเทศไทย Suzuki Ciaz   ใหม่ เป็นรถยนต์นั่งแบบซีดาน ซึ่งในบางประเทศมันถูกปรับให้เป็นรถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็คคาร์ ด้วยตัวถังมีความยาว 4,490 มม. กว้าง 1,730 มม. สูง 1,485 มม. และระยะฐานล้อที่ 2,650 มม. ส่วนตัวรถได้การออกแบบที่มีความลงตัวในความหรูหรา แตกต่างจากตัวตนใน   Suzuki Swift  เดิม

[IMAGE2] 

[IMAGE3] 

ทั้งนี้เมื่อดูจากการรีวิวของรถที่เปิดตัวจำหน่ายในอินเดีย  ภายใน   Suzuki Ciaz   ใหม่ ได้ความหรูหรา ดูเหมือนว่าเบาะนั่งตอนหลัง จะมีพื้นที่วางขามากกว่า รวมถึงภายในเน้นฟังชั่นความหรูรา เช่นช่องระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

อย่างไรก็ดี ทางทีมงาน  Autodeft ยังไม่มีรายงานเรื่องของราคาจำหน่าย  ว่าที่  Suzuki Ciaz   ใหม่ อย่างเป็นทางการ แต่เราจะติดตามข้อมูลของว่าที่  Suzuki  Ciaz  มานำเสนอต่อไป ..

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ   Suzuki  Ciaz   ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY725]

5 เรื่องน่าสนใจ