จริงหรือเปล่า??? Suzuki Ciaz จ่อมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด..

  • โดย : Autodeft
  • 10 ส.ค. 58
  • 4,671 อ่าน

ข้อมูลจากเว็ยอินเดัยชี้ Maruti-Suzuki เตรียมปล่อยของที่สุดซีดานเล็ก กับครั้งแรกรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดให้จับจอง

 

 

เปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการไม่นานมานี้ เมื่อกล่าวถึงรถยนต์จากค่าย  Suzuki   ที่เพิ่งจะเปิดตัวรถยนต์นั่งอีโค่คาร์   Suzuki Ciaz  ใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่ล่าสุดสาวก  Suzuki ที่อินเดียกำลังมีลุ้น เออาจะมีเวอร์ชั่นไฮบริดออกมา

[IMAGE1]

น่าจะพูดได้เต็มปากว่า ถ้าออกมาวางจำหน่ายจริง จะเป็นครั้งแรกที่รถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็คคันนี้จะมีความเหนือชั้นมากกว่าคู่แข่ง หลังมีภาพจากการอบรมพนักงานขายรถยนต์  Suzuki   ออกมา โดยเปิดเผยคร่าวๆ ว่า Suzuki Ciaz  ใหม่ จะมีเครื่องยนต์แบบไฮบริดออกมาวางจำหน่าย  

โดยเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่นี้ เป็นเครื่องยนต์ที่ถูกเรียกว่า Smart Hybrid  Engine  ซึ่งคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลขนาด  1.3   ลิตร  Fiat Multijet  โดยจะมีระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ  Start-Stop   ติดตั้งมาให้ด้วย เช่นเดียวกับระบบ  regenerative Brake ผ่านชุดไดชาร์จแบบ พิเศษ integrated Starter Generator เพื่อประจุไฟเข้าสู่แบตเตอร์รี่  และ ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า  “Blue technology” ซึ่งจะมีผลิตเพื่อการพาณิชย์เป็นครั้งแรก

เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลอย่างแน่ชัดว่า Suzuki Ciaz  Hybrid   ใหม่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินเดียเมื่อไร แต่อย่างน้อยที่สุด หาก   Suzuki Ciaz  Hybrid   มีจริง เราก็หวังว่าทางค่ายรถยนต์รายนี้จะสนใจนำมาทำตลาดในประเทศกันบ้าง

ที่มา  indian autoblog

 

อ่านบททดสอบรถยนต์  Suzuki Ciaz   รุ่น   GLX  ใหม่ได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1523]

5 เรื่องน่าสนใจ