ชมทีเซอร์ใหม่ Mazda 3 Facelift ก่อนขายจริงกรกฎาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 22 มิ.ย. 59
  • 78,212 อ่าน

สาวก Zoom-Zoom ทั้งไทยและเทศต่างยิ้ม เมื่อได้เห็นภาพหลุด Mazda 3 รุ่นปรับโฉม หรือ Facelift จนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของกันทั่วหน้า

Mazda 3

และงานนี้ ยิ้มแก้มปริอีกครั้ง เมื่อ Mazda ส่งทีเซอร์ชุดใหม่ ยอดยานยนต์คอมแพ็คระดับพรีเมี่ยม ด้วยการแนะนำเครื่องดีเซล SKYACTIV-D ที่ยกเครื่องจากรุ่น Mazda 2 กับ Mazda CX-3 มาประจำการด้วยขนาด 1.5 ลิตร กำลังถึง 105 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,500 รอบ/นาที ชูเด่นเรื่องอัตราส่วนการอัดต่ำเพียง 14.8:1 พร้อมระบบส่งกำลัง ที่เลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด ลงตลาดญี่ปุ่นเช่นเดียวกับยุโรป

นอกจากเครื่องดีเซล SKYACTIV-D 1.5 ลิตรใหม่แล้ว ยังมีเครื่องเบนซิน SKYACTIV-G 1.5, 2.0, 2.5 ลิตร และเครื่องดีเซลใหญ่สุด SKYACTIV-D 2.2 ลิตร ทำตลาด ดีไซน์การออกแบบมีการปรับเปลี่ยนทั้ง กระจังหน้าโครเมี่ยมแบบ Signature Wing ใหม่ ขอบกระจังหน้าหนาขึ้น สอดรับไฟหน้าทรงใหม่ กันชนหน้าปรับดีไซน์ใหม่ เพิ่มทุกอณูความสปอร์ต พร้อมไฟตัดหมอกหน้าทรงใหม่ ที่เล็กขึ้น และกระจกมองข้างปรับตำแหน่งไฟเลี้ยวใหม่ เพิ่มความปลอดภัยขณะมองเห็นมากขึ้น

Mazda 3

ภายใน ปรับเปลี่ยนทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านใหม่ ออกแบบปุ่ม Audio Swtich ให้ทันสมัย ถัดมาเป็นคอนโซลกลางใหม่ ให้ฟังก์ชั่นต่างๆใช้งานได้สะดวกขึ้นและเปลี่ยนระบบเบรกมือจากเดิมเป็นก้านโยก มาเป็น ปุ่มเบรกมือทำงานด้วยระบบไฟฟ้า หรือ Electronic Parking Brake พร้อมคอนโซลเกียร์ใหม่ และเพิ่มพื้นที่กล่องเก็บมากขึ้น

Mazda 3 รุ่ปรับโฉมจะเปิดตัวจริงเป็นทางการที่ญี่ปุ่นช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา Indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ