รู้จัก Mazda CX-3 Crossover รุ่นล่า ก่อนยลโฉมจริง 10 พฤศจิกายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 ต.ค. 58
  • 13,328 อ่าน

Mazda เปิดสายการผลิต Mazda CX-3 ที่โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ จ.ระยอง พร้อมขายจริง 10 พฤศจิกายนนี้

 

 

นับเป็นรถที่แฟนๆสาวก Zoom-Zoom เฝ้ารอมายาวนาน สำหรับ Mazda CX-3 Crossover รุ่นเล็ก ว่าจะมีโอกาสเข้ามาขายในเมืองไทยหรือไม่ เพื่อมาเพิ่มสีสันให้ตลาดรถ ได้กลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง

ล่าสุด Mazda Sales ประเทศไทย ส่งข่าวเรื่องเปิดสายการผลิต Mazda CX-3 ที่โรงงาน ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) (AAT) มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน โดยโรงงาน AAT ระยอง นี้นับเป็นแห่งที่สองที่ได้ผลิต Mazda CX-3 และเป็นการผลิตแรกนอกประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

โดย Mazda CX-3 นี้ มาในรูปแบบรถ B-Car Crossover ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมด้วยรูปลักษณ์สปอร์ต ตามหลัก Kodo Design ทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านท้าย ภายในโดดเด่นไม่แพ้ภายนอกด้วยเบาะนั่งทูโทนสีขาวดำ และแผงตกแต่งสีแดงที่แผงประตูและใต้คอนโซลหน้าพร้อมระบบเพื่อความบันเทิง MZD Connect และจอแสดงระดับความเร็ว Active Driving Display บนหน้าปัด

ส่วนขุมพลัง Mazda CX-3 มีให้เลือกทั้ง 2 ขนาด ตั้งแต่ เครื่องเบนซิน SKYACTIV-G  2.0 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 204 นิวตันเมตร กับ เครื่องดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ SKYACTIV-D  1.5 ลิตร 105 แรงม้า แรงบิด 270 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ออโต้ SKYACTIV-Drive และจำจำหน่ายในรุ่นขับหน้า เท่านั้น

พร้อมระบบความปลอดภัย i-Activsense ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยระบบเรดาร์หรือ Mazda’s Radar Cruise Control system ระบบไฟหน้า AFS ปรับองศาไฟหน้าตามโค้ง ระบบ RVM คอยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมจุดที่สายตาผู้ขับมองไม่เห็น ระบบ SCBS ช่วยหยุดรถอัตโนมัติในเมื่อพบสิ่งกีดขวางในเวลากลางคืน

และ Mazda ประกาศข่าวดีแฟนสาวก Zoom-Zoom ชาวไทย ได้ดีใจกันล่วงหน้าว่า Mazda CX-3 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ โดยคาดการณ์ว่าอาจนำเครื่องดีเซล SKYACTIV-D  1.5 ลิตร มาทำตลาดก่อน

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

[GALLERY894]

5 เรื่องน่าสนใจ