Proof camera PF5000 ปลอดภัยทุกเส้นทางด้วยกล้องติดรถสุดเลิศ

  • โดย : Autodeft
  • 15 ก.ย. 57
  • 13,378 อ่าน

ทีมงาน autodeft ได้ของเล่นใหม่มาลอง กบัความปลอดภัยที่คุณเลือกได้ผ่านกล้องติดรถยนต์ชั่นเลิศ Proof PF500

 

 

“ความปลอดภัย” เชื่อว่าทุกวันนี้ คำนี้ไม่ไกลเกินกว่าที่หลายคนมองหาจากรถยนต์ ซึ่งในแง่ของความปลอดภัยที่เราพูดถึงมีมากมาย แต่ในระหว่างการขับขี่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ทำให้ทุกวันนี้ มีอุปกรณ์มากมายเข้ามาเสริมความปลอดภัยมากขึ้นในท้องตลาดประดับยนต์

มันไม่ใช่ของแต่งรถยนต์ ทว่าเหลียวซ้ายแลขวาทุกวันนี้ ถนนหนทางที่วุ่นวายอาจจะนำมาซึ่งเหตุไม่คาดคิด ซึ่งหลายครั้งคุณอาจจะไม่ใช่คนผิด เพียงแต่อยู่ผิดที่ผิดเวลา และนั่นทำให้ กล้องติดรถยนต์เข้ามาสู่ตลาดบ้านเรา ซึ่งต้องยอมรับว่า มันเป็นของเล่นที่แปลกใหม่มากพอสมควร หากใครจะรู้ว่ามันมีประโยชน์ที่มากหลายอย่างไรบ้าง

Proof Camera PF500

กล้องติดรถยนต์ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลาย แต่หนึ่งในยี่ห้อที่ออกมาและดูมีราศีมาก ซึ่งเราเห็นผ่านตาในงาน Option Fest  ก็คงไม่พ้น Proof Camera   กล้องติดรถยนต์น้องใหม่ ยี่ห้อมีความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ ด้วยโปรแกรมที่เขียนขึ้นมาเองให้เหมาะต่อคนไทยโดยเฉพาะ แต่ตัวชุดกล้องนั้นออกแบบและพัฒนาในอเมริกา

ไม่แปลกที่กล้องตัวนี้จะน่าสนใจมากในสายตาของเรา หลายคนอาจจะบอกว่า กล้องแบบนี้ก็มีมากมาย มันจะต่างอะไรกัน หากเมื่อตอนเปิดกล้องและสัมผัสกล้องติดรถยนต์ Proof  จะเห็นได้ถึงความแตกต่างทีเดียวเชียว

ในวันนี้เราได้รับอนุเคราะห์กล้อง Proof PF 500 ที่ถือว่าเป็นหมัดเด็ดที่สุดของค่ายกล้องน้องใหม่รายนี้ ถึงแม้ราคาของมันต้องยอมรับว่า ทำเอาอึ้งไปนิดหน่อยเมื่อตอนรับสินค้ามา หากว่านี่เป็นกล้องติดรถยนต์ที่ทางบริษัทเขาเผยว่าเยี่ยมที่สุดในตลาด และมั่นใจว่า จะไม่มีกล้องรายไหนที่จะทัดเทียม

Proof Camera PF500

Proof Camera PF500

เปิดกล่องออกมาจากหีบห่อสีเขียวขจี เจ้ากล้อง PF 500 โชว์หน้าตาของมันที่ดูคล้ายกล้องถ่ายรูปพกพาที่มีขนาดย่อส่วน ซึ่งเทียบกับกล้องที่เคยเห็นมาต้องยอมรับว่ามีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่พอตัว แต่เมื่อพลิกด้านหลังของมัน เราก็ถึงบางอ้อ เนื่องจากตัวกล้องนั้นมาพร้อมชุดหน้าจอ TFT ขนาด 2.7  นิ้ว ที่ให้คุณดูภาพได้สะดวกมากขึ้น และข้างจอก็มีปุ่มเมนูต่างสำหรับการใช้งาน

กลับมาด้านหน้า ตัวกล้องมาพร้อมการออกแบบด้วยวัสดุคุณภาพ ใช้โทนสีดำ เพื่อไม่ต้องอะไรมากมายเรื่องความสะอาด รวมถึงมันยังมี  มีโครเมี่ยมเพิ่มความดูดีในการออกแบบ ส่วนด้านข้างเป็นสลอทใส่การ์ด  Micro SD   แต่ในกล่องไม่มีแถมมาให้ แถมตอนหาการ์ดมาลองใส่ กว่าจะใส่เข้าก็ยากลำบากนิดหน่อย แต่สำหรับคอไฮเทคคงไม่ยากนัก ส่วนด้านบนมีปุ่มชัทเตอร์ใช้ถ่ายภาพนิ่งได้ รวมถึงปุ่มปิด-ปิด พร้อมช่องสัญญาณออก USB และ AV ได้ในตัว

อุปกรณ์อื่นๆ ที่ให้มา ก็มีตัวล็อคติดกระจกหน้ารถ ที่ให้มาพร้อมกับตัวเชื่อมสัญญาณ GPS ภายในตัว ซึ่งถือเป็นจุดเด่นในกล้อง Proof Camera PF 500 เลยก็ว่าได้ เช่นเดียวกัน มันยังมาพร้อมกับสายชาร์จ ซึ่งเอาไว้เสียบให้พลังงานกับกล้องจากที่จุดบุหรี่ ตัวสายมีความยาวมากพอที่จะเลาะสายจากข้างบนลงล่าง มายังที่จุดบุหรี่ได้อย่างสบายๆ

นอกจากนี้ยังมีชุด Driver  ซึ่งจะแปลงค่า GPS จากกล้องมาเป็นแผนที่ได้ด้วยถ้าต้องการ และท้ายสุด รายละเอียดของกล้องก็มีมาให้อ่านในคู่มือกันอีกด้วย

Proof Camera PF500

การติดตั้งกล้อง Proof PF 500 นั้นไม่ยาก และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากประกอบกล้องเข้ากับขายึดกระจก จากนั้นวางตำแหน่งตามต้องการ ซึ่งผมแนะนำว่า น่าจะเป็นช่วงกลางรถจะดีที่สุด เนื่องจากกล้องติดรถยนต์จะมีเลนส์มุมกว้างอยู่แล้ว ซึ่งของ Proof PF 500 สามารถถ่ายได้กว้างถึงสามเลนในคราวเดียว เป็นหนึ่งในข้อดีที่เรามองเห็น และเมื่อพร้อมก็เสียบที่ชาร์จเข้ากับขายึดกระจก และเปิดสวิทช์ กล้องก็จะเริ่มทำงานทันที

ในการบันทึกภาพนั้น กล้องจะทำงานโดยอัตโนมัติ ทันทีหลังจากการเปิดกล้องขึ้นมา โดยคุณสามารถเปิดกล้องค้างไว้ก็ได้ แล้วเปิดสวิทช์กุญแจสตาร์ทเครื่องยนต์เพื่อให้กล้องทำงาน ซึ่งสะดวกกว่าในการใช้งานจริงๆ

หลังจากเปิดกล้องมาแล้ว กล้องจะทำการเริ่มบันทึก และช่วงระยะเวลาหนึ่งหน้าจอก็จะดับ เพื่อไม่ให้รบกวนสายตาในขณะขับขี่ แต่หากใครต้องการให้รถดูเท่ห์ อาจจะอยากเปิดมันไว้ตลอดเวลา ก็สามารถทำได้ เพียงเข้าที่เมนูแล้วตั้งค่า ก็สามารถทำให้กล้องเปิดจอบันทึกได้ตลอดเวลา แต่ถึงจอไม่เปิดตัวกล้องนี้ก็ยังบันทึกอยู่ตลอดการเดินทางที่คุณเปิดมัน

Proof Camera PF500

จุดเด่นของกล้อง Proof PF 500  นั้น หลักๆ เลยคือการที่มันมาพร้อมระบบเชื่อมต่อผ่านดาวเทียมหรือ GPS ภายในตัว ซึ่งระบบ GPS นี้ จะใช้ในการบันทึกความเร็วรถที่ใช้ในขณะนั้น และเช่นเดียวกันยังสามารถเก็บค่าการเดินทาง แล้วนำมาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อดูเส้นทางที่เดินทางกันได้อีกด้วย

โดยโปรแกรมที่แถมมากับแผ่นซีดีในกล่องนั้น เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการแปลงค่าดูเส้นทางที่วิ่งบนแผนที่ มาถึงตรงนี้ ท่านสุภาพสตรีคงอยากจะซื้อไว้ติดรถสามีทันที เผื่อเขาไปเจ๊าะแจ๊ะบ้านเล็กบ้านน้อย

แต่หากใครชอบพวกเรื่องความคมชัดแบบเอาให้เห็นๆ ใส่ทีวีจอโตๆ แล้วภาพไม่แตกก็มั่นใจ กับความคมชัดแบบ Full HD ความละเอียด 1080 พิกเซล รวมถึงตัวกล้องยังมีความคมชัดพิเศษ Clear Quality Record ช่วยให้ภาพใสขึ้น เพิ่มความคมชัดในการบันทึก

Proof Camera PF500

ยามกลางวันที่ว่าชัดแต่กล้องหลายตัวอาจจะมีปัญหา เมื่อต้องบันทึกในยามค่ำคืน ซึ่งกับกล้องตัวนี้ Proof PF 500 มันสามารถบันทึกในยามค่ำคืนด้วย  Night Vision Record ปรับที่มืดสนิทให้กลายเป็นสีเขียวคล้ายวีดีโอสมัยก่อน แต่ถ้าถนนนั้นไม่มืดมากจริงๆ มีแสงรำไร จากไฟทาง มันก็สามารถยังสามารถบันทึกในโหมดปกติได้

จากการใช้งานมาตลอดหลายวันกับเจ้ากล้อง Proof PF 500 มันพิสูจน์แล้วว่าชุดกล้องติดรถยนต์ตัวนี้สร้างความโดดเด่นด้วยคุณภาพในการใช้งานที่มากกว่า แม้ว่าคุณอาจจะเป็นต้องจ่ายเพิ่มอีกสักเล็กน้อยเพื่อซื้อคุณสมบัติบางอย่างก็ตามที แต่ Proof  ก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่ให้เลือกจับจอง ทั้ง Proof PF 300 ที่มีคุณภาพเหมาะกับราคาขาดแค่ตัว GPS  หรือถ้าชอบความล้ำในความปลอดภัย กล้อง  Proof C 210 ก็สามารถทำให้คุณใช้งานรถคันโปรด โดยมีระบบมุมมอง  360  องศารอบคัน คล้าย  Nissan Around View Monitor ในรถยนต์สุดหรู

กล้องติดรถยนต์หลายคนอาจจะมองว่ามันเป็นของที่ไม่จำเป็นอะไรมากมายนัก และยังไม่เห็นความสำคัญ แต่ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขได้ ถ้าคุณเหมือนผมที่ขับรถคนเดียวไปตามที่ต่างๆการมีกล้องเป็นเพื่อนร่วมทางอีกตา จะช่วยให้มั่นใจมากกว่าในยามขับขี่ ...

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY748]

5 เรื่องน่าสนใจ