เตรียมพบกับ!! All New Mercedes-Benz E-Class พร้อมกัน 11 มกราคมนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 ม.ค. 59
  • 5,660 อ่าน

Mercedes-Benz เยอรมัน เผยทีเซอร์ชุดใหม่ All New Mercedes-Benz E-Calss พร้อมกัน 11 มกราคมนี้

 

 

กล่าวถึงยานยนต์ขวัญใจผู้บริหาร ก็จะนึกถึง Mercedes-Benz E-Class เป็นอันดับต้นๆ ถึงแม้รูปลักษณ์กับเทคโนโลยีจะเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัยแต่ความนิยมในฐานะรถซาลูนขนาดกลาง ยังคงได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นมากว่า 60 ปี ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก

ล่าสุด Mercedes-Benz เยอรมนีส่งทีเซอร์กับภาพสเก็ต มาฝากแฟนๆสาวกดาวสามแฉก ให้ชมกัน สำหรับ All New Mercedes-Benz E-Class (รหัสตัวถัง W213) อย่างเป็นทางการ โดยเนื้อหาทีเซอร์ เป็นการโชว์รูปลักษณ์ตัวรถ ที่สปอร์ตกว่าเก่า โดยงานดีไซน์จะเป็นการผสมผสานระหว่าง รุ่น C-Class กับ S-Class พร้อมจุดเด่นในเรื่องน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นเดิม (รหัสตัวถัง W212) ถึง 100 กก.จากการใช้แพลตฟอร์ม MRA

พร้อมเทคโนโลยีไฟหน้า Multibeam LED ที่ให้การส่องสว่างได้ไกลกว่า รวมทั้งปรับตามสภาพการจราจรได้อย่างแม่นยำพร้อมภายใน ที่ยกงานออกแบบบางส่วนจาก Mercedes-Benz S-Class พี่ใหญ่ มาปรับดีไซน์ให้เข้ากับรุ่น All New E-Class อย่างชัดเจน

ขุมพลังที่จะมาประจำการใน All New Mercedes-Benz E-Class จะมีตั้งแต่ เครื่องดีเซล 6 สูบแถวเรียงและเครื่องแบบ quad-turbo ที่ให้พลังสูงสุด 400 แรงม้า เพื่อตอบสนองคนที่รักความแรง และนวัตกรรมใหม่ เช่น ระบบ Intelligent Drive Next Level ที่สามารถควบคุมทิศทางการขับขี่เพื่อกลบสิ่งกีดขวาง ระบบ Steering Pilot ที่สามารถพารถเข้าโค้งได้เอง เมื่อใช้ความเร็วไม่เกิน 128 กม./ชม. ฯลฯ

All New Mercedes-Benz E-Class จะเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มกราคม ปี 2016 นี้ ที่งาน Detroit Motor Show 2016 (NAIAS 2016) ที่เมืองดีทรอยด์ อเมริกา แฟนๆสาวกดาวสามแฉกทั้ง ไทยและเทศ เตรียมนับสตางค์รอได้เลย

 

ที่มาคลิ๊ป Youtube : Mercedes-Benz

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ