เผยหมด!! หลากความแรง All New Mercedes-Benz C-Class Coupe

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 15 ส.ค. 58
  • 6,557 อ่าน

Mercedes-Benz เปิดตัว All New Mercedes-Benz C-Class Coupe อย่างเป็นทางการ ขายจริงปลายปีนี้ ที่ยุโรป

 

 

หลังจาก All New Mercedes-Benz C-Class Coupe อีกหนึ่งทายาทจากตระกูล C-Class ได้เผยอย่างเป็นทางการแล้วทำให้แฟนๆสาวกดาวสามแฉก ต่างสนใจคอมแพ็คคูเป้รุ่นล่าเป็นจำนวนมาก

ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่เหมือนย่อส่วน Mercedes-Benz S-Class Coupe โดยผสมความหรูหราและความสปอร์ตได้อย่างลงตัวด้วยกระจังหน้าแบบ Diamond Grilled พร้อมไฟหน้า LED ตลอดจนล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว รวมถึงตัวรถที่ดีไซน์แนวลาดเอียงลง โค้งมนสมส่วน

พร้อมภายในที่ออกแบบทันสมัย โดยยกชุดงานดีไซน์แผงหน้าปัดจาก C-Class รุ่น Sedan แต่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อลงตัวที่สุดนอกจากเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร 245 แรงม้าในรุ่น C300 แล้ว ยังมีเครื่องยนต์หลายทางเลือกพื่อตอบสนองความแรงตั้งแต่แรงแล็กๆจนถึงแรงมหาศาล

เริ่มจากรุ่นเริ่มต้น C180 ใช้เครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร 156 แรงม้า และ รุ่น C250 ใช้เครื่องขนาดเดียวกับรุ่น C300 แต่แรงม้าปรับลดเหลือ 211 แรงม้า และถ้าชอบทั้งแรงและประหยัดจากเครื่องดีเซลเทอร์โบคอมมอนเรล ยังมีรุ่น C220d ที่ใช้เครื่องขนาด 2.1 ลิตร ให้แรงม้าสูงถึง 170 แรงม้า และ Top Of The Diesel ของ All New C-Class Coupe นั่นคือรุ่น C250 d ใช้เครื่องขนาดเดียวกับรุ่น C220d แต่ให้แรงม้าสูงสุด 204 แรงม้า

ส่วนเวอร์ชั่นแรงอย่าง All New Mercedes-AMG C63 และ รุ่น C63 S จะเผยตัวจริงเพื่อยั่วน้ำลายขาแรงขาซิ่งในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ และส่วน All New Mercedes-Benz C-Class Coupe เวอร์ชั่นปกติขายจริงในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ที่ประเทศในทวีปยุโรป ส่วนเมืองไทยต้องติดตามกันว่าจะมีสิทธิ์เข้าจำหน่ายหรือไม่นั้นต้องติดตามในครั้งต่อไป


ที่มา Worldcarfans

ที่มาของคลิ๊ป Youtube : Motor1.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1571]

5 เรื่องน่าสนใจ