เจาะรถเด่น!! Mercedes-Benz GLC Coupé Sport SUV ประกอบไทย พร้อมเผยจริง 16 มิถุนายน

หลังทำตลาดเสริมตระกูลอเนกประสงค์ให้มีความหลากหลายขึ้นสำหรับ Mercedes-Benz GLC Coupé Sport SUV ที่ถูกใจเหล่าเศรษฐีเงินหนาชาวไทย

Mercedes-Benz GLC Coupe

ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดตัว Sport SUV อีกครั้งแต่พิเศษกว่าเดิมด้วยการประกอบในเมืองไทยเพื่อสามารถสู้ราคากับคู่แข่งได้อย่างเต็มที่ด้วยแนวใหม่ยกงานดีไซน์ครึ่งคันหน้าของรุ่น GLC มาออกแบบด้านท้ายใหม่ให้กลายเป็น Sport Coupe SUV โฉบเฉี่ยว เข้าไว้ด้วยกัน ดีไซน์ภายนอก มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ มีสัญลักษณ์โลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ตรงกลาง เสริมไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System และไฟ daytime แบบ LED fibre-optic เพื่อการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ

เส้นสายหลังคาและลายเส้นด้านข้างถูกออกแบบให้ลาดเอียงเน้นเรียบหรู ล้ำสมัยเสริมโครงสร้างตัวรถให้ดูทรงพลังและสง่างามไปพร้อมกัน ด้านท้ายเพิ่มความแข็งแกร่งดุดันด้วยปลายท่อไอเสียเสริมโครเมียม 2 ท่อ พร้อมด้วยชุดแต่ง AMG bodystyling (กันชนหน้า-หลัง), ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ multi-spoke ขนาด 20 นิ้ว พร้อมยางขนาด 255/45 R20 ในล้อหน้า และ 285/40 R20 ในล้อหลัง, บันไดข้างสเตนเลสดีไซน์สปอร์ต และหลังคาซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

Mercedes-Benz GLC Coupe

Mercedes-Benz GLC Coupe

พร้อมภายในมีจุดเด่นอย่างแดชบอร์ดและคอนโซลกลางที่มีขอบลายเส้นที่ดูไหลลื่น โดยแผงคอนโซลที่มีขนาดใหญ่และถูกออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวนี้ วางทอดตัวยาวจากช่องลมระบบปรับอากาศบริเวณตรงกลางของแผงหน้าปัดลงมาจนถึงพนักวางแขนบริเวณกึ่งกลางระหว่างเบาะที่นั่งของผู้ขับขี่กับผู้โดยสารตอนหน้า ซึ่งเส้นสายบริเวณแผงคอนโซลที่ดูเรียบง่ายแต่เร้าอารมณ์ช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างขวาง เรียบง่าย และ ล้ำสมัยยิ่งขึ้น

Mercedes-Benz GLC Coupe

Mercedes-Benz GLC Coupé สำหรับเมืองไทยจำหน่ายในรุ่น GLC 250 d 4MATIC Coupé มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแถวเรียง 4 สูบ 2.1 ลิตร กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 204 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร และเกียร์อัตโนมัติ แบบ 9G-TRONIC ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ 4MATIC Permanent all-wheel drive

มาพร้อมกับระบบส่งกำลังที่รองรับระบบ Dynamic Select ซึ่งมีโหมดการขับขี่ 5 แบบ คือ Eco ที่ช่วยปรับการขับขี่เข้าสู่ระบบประหยัดน้ำมัน, Individual ที่สามารถบันทึกรูปแบบการขับขี่ที่ผู้ขับขี่กำหนดไว้ได้, Comfort ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายเหมือนขับรถซาลูน, Sport และ Sport+ เน้นการเพิ่มความเร้าใจให้กับการขับขี่มากยิ่งขึ้น รถยนต์ Mercedes-Benz GLC Coupe รุ่นประกอบในประเทศไทยจะมีราคาจำหน่ายลดลงมากน้อยเพียงใด 16 มิถุนายนนี้ รู้กัน

Mercedes-Benz GLC Coupe

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ