The New Mercedes-Benz GLE ใหม่หมด…อเนกประสงค์หรูกลางท้าชน X5

งานนี้ BMW X5 มีสิทธ์สะเทือนเมื่อเพื่อนรักเพื่อนแค้นร่วมชาติอย่าง Mercedes-Benz พร้อมแล้วที่จะส่งที่สุด SUV หรู เจเนอเรชั่นใหม่ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในชื่อ Mercedes-Benz GLE

Mercedes-Benz GLE

The New Mercedes-Benz GLE เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 รับช่วงต่อความสำเร็จจากเจนที่แล้วด้วยดีไซน์เน้นความสปอร์ตมากขึ้นแต่ไม่ทิ้งรากเหง้าความเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ ตามแบบฉบับ Mercedes-Benz หล่อตั้งแต่เกิดด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ แนวนอน 2 ชั้น ติดตราโลโก้ดาวสามแฉกอันโดดเด่นรับกับไฟหน้าใหม่แบบ MULTIBEAM LED กันชนหน้าทรงสปอร์ตพร้อมช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 18-22 นิ้ว ด้านข้าง มีสัดส่วนด้วยเส้นสายที่ยังเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น GLE พร้อมราวหลังคาและ กระจกบริเวณเสา C ที่เฉียบ เล็กลง และด้านท้ายที่มีเสน่ห์ด้วยไฟท้าย โคมเล็กลง และตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน

Mercedes-Benz GLE

Mercedes-Benz GLE

ภายใหรูกว้างขึ้นด้วยห้องโดยสาร 7 ที่นั่ง หุ้มหนังแท้คุณภาพ พร้อมพื้นที่สัมภาระจุใจขึ้นด้วยขนาดพื้นที่ใหญ่ 825 ลิตร เมื่อพับตอนสาม(50:50) ลง และใหญ่สุด 2,055 ลิตร เมื่อพับทั้งตอนสอน(40:20:40) และตอนสาม แผงคอนโซลหน้าใหม่หมดพร้อมมาตรวัดและจอสัมผัสขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วพร้อมระบบความบันเทิง infotainment system MBUX พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน

Mercedes-Benz GLE

ขุมพลังในช่วงแรกจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียง แรงสุด 367 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมระบบ EQ Boost ทำงาร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 22 แรงม้าแรงบิด 250 นิวตันเมตร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด 9G-TRONIC ในรุ่น GLE 450 4MATIC ส่วนขุมพลังอื่นๆทั้งดีเซล และ เบนซิน Plug-In Hybrid จะตามมาในอนาคต

Mercedes-Benz GLE

ช่วงล่างพัฒนาใหม่ E-Active Body Control ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า 48-volt พร้อมระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบทั้ง

- ระบบ Active Distance Assist DISTRONIC ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า

- ระบบ Active Stop-and-Go Assist ระบบหยุดและออกตัวอัตโนมัติ

- ระบบ Active Steering Assist ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยหลบหลีกการชนจากด้านหน้า ช่วยตรวจจับคนและสิ่งของที่จะก่อให้เกิดอันตราย

-ระบบ Active Distance Assist ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า คำนวณระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้าที่สัมพันธ์กับความเร็วของรถในขณะนั้น

-ระบบ Active Brake Assistและฟังก์ชัน Cross-Traffic เทคโนโลยีที่ช่วยหลีกเลี่ยงการชนกับรถยนต์คันอื่น หรือคนเดินถนนในบริเวณทางแยก

Mercedes-Benz GLE

Mercedes-Benz GLE

Mercedes-Benz GLE

The New Mercedes-Benz GLE ขายจริงต้นปี 2019 เริ่มที่ยุโรปและอเมริกา โดยผลิตที่โรงงาน เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่รัฐ แอละแบมา อเมริกา ส่วนเมืองไทยมีแนวโน้มสูงที่นำเข้ามาจำหน่าย

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ