2016 Mercedes Benz GLE ชื่อใหม่ร่างหล่อ อเนกประสงค์ขอดาวสามแฉก

  • โดย : Autodeft
  • 27 มี.ค. 58
  • 8,437 อ่าน

Mercedes Benz เตรียมเปิดตัวว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุด Mercedes Benz GLE ใหม่ในงาน New York Motor Show 2015

 

 

หากถามถึงรถยนต์อเนกประสงค์จากค่าย  Mercedes Benz   เชื่อเลยว่าชื่อเสียงของมันก็มีดีไม่แพ้ค่ายรถยนต์คู่แข่งชั้นนำที่ทำตลาดมายาวนาน ละหลังจากที่มาถึงวาระการเปลี่ยนโฉม ก็ได้เวลาที่จะตั้งชื่อใหม่ให้ถูกต้องเป็นครอบครัวอเนกประสงค์ที่แข็งแกร่ง

Mercedes Benz  GLE  ใหม่ลงตัวมากขึ้น ด้วยการแนะนำตัวอีกครั้งในรุ่นปี   2016  ซึ่งในปีนี้เจ้าอเนกประสงค์กลางคันนี้ได้มีการปรับการออกแบบให้มีความทันสมัยลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม เริ่มจากการอัพเดทเส้นสายให้มีความคล้ายคลึงกับที่เราเคยเห็นในรถยนต์   Mercedes Benz  GLE Coupe ที่เปิดตัวออกมาเมื่อปีกลาย

แม้ว่าดูแล้วจะเหมือนๆ กับเจ้าตัวก่อนหน้านี้ที่ใช้ชื่อว่า  Mercedes Benz  M Class  แต่ในครั้งนี้ ค่ายเยอรมันต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนตัวถังต่างใหม่มากมาย ไม่ว่าจะกระจังหน้าใหม่ กันชนหน้าใหม่ ตลอดจนฝากระโปรงหน้าก็ใหม่ ส่วนด้านหลังได้ชุดไฟท้ายใหม่ที่กลายมาเป็นแบบ  LED   แล้ว รวมถึงการออกแบบกันชนท้ายปรับอีกเล็กน้อย และท้ายสุด ราวหลังคาใหม้ก้ช่วยตอบโจทย์มากขึ้น ดีไซน์ใหม่ที่ลงตัวมากกว่าเดิม  รวมถึงล้ออัลลอยใหม่ที่ให้ความเป็นปัจเจกมากขึ้นในการใช้งาน

ภายในห้องโดยสาร 2016  Mercedes Benz  GLE  ใหม่มาพร้อมการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้น  ด้วยการออกแบบคอนโซลกลางใหม่ รวมถึงพวงมาลัยก็ถูกปรับการออกแบบใหม่  รวมถึงยังมีระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุดที่ทำงานผ่านหน้าจอ 7  นิ้ว ผ่านปุ่มควบคุมการทำงาน ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้นในยามที่คุณขับขี่

2016  Mercedes Benz  GLE

2016  Mercedes Benz  GLE

แท้ว่า  2016  Mercedes Benz  GLE   จะเกิดมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์หรู แต่มันก็สำคัญเช่นกัน ในการแนะนำสมรรถนะการขับขี่ที่ลงตัวมากขึ้น โดยครั้งนี้ทางค่ายเยอรมัน แนะนำความพิเศษย ด้วครั้งแรกของ   Mercedes Benz  อเนกประสงค์ที่โพลงขึ้นมาในสไตล์ไฮบริดเสียบปลั้ก ในรุ่น  Mercedes Benz  GLE  500e  4 Matic 

ซึ่งใต้ฝากระโปรงนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ  V6   เทอร์โบชาร์จคู่ขนาด  3.0   ลิตร ให้กำลังสูงสุด 328  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุดกว่า  354   ปอนด์-ฟุต   ส่วนชุดขับจากมอเตอร์ไฟฟ้านั้น ทำกำลังกว่า   114  แรงม้ ซึ่งเมื่อรวมกันจะได้กำลังกว่า  436  แรงม้า และทำแรงบิดมากกว่า 479  ปอนด์-ฟุต หรือราวๆ  650  นิวตันเมตร ส่งลงเกียร์อัตโนมัติที่คุ้นเคย   7G Tronic   อีกทั้งยังสามารถที่จะปรับโหมดการขับขี่ได้มากถึงสี่แบบด้วยกันได้แก่ "Hybrid", "E-Mode", "E-Save" และ "Charge"

2016  Mercedes Benz  GLE

ตามการเปิดเผยของ   Mercedes   ในโหมดไฟฟ้าล้วน หรือ E Mode  นั้น รถจะสามารถแล่นได้ไกลถึง  30 ก.ม.   และยังสามารถใช้ความเร็วสูงสุดได้มากถึง   130  กม./ช.ม. โดยในเรื่องของอัตราประหยัดจากการทดสอบในโหมดที่ยุโรป มันได้ตัวเลขถึง 3 ลิตร/ 100 ก.ม. เลยทีเดียว

นอกจากในรุ่นไฮบริดแล้ว 2016  Mercedes Benz  GLE   ยังมีรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจมากมาย และอาจจะนำมาสู่ประเทศไทย เช่น   GLE250d ที่มา พร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0  ลิตร กำลัง 201  แรงม้า รวมถึงยังมีรุ่น   GLE300d มาพร้อมเครื่องดีเซล V6   ที่ให้กำลังมากถึง   255  แรงม้า เช่นเดียวกัน รุ่นใหญ่อย่าง  GLE   500  ยังตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์   V8  ที่ให้กำลังถึง   429  แรงม้า

สำหรับว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ 2016  Mercedes Benz  GLE   นั้นจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงาน New York Auto Show   โดยการวางจำหน่ายจริงว่าที่รุ่นใหม่นั้นยังไม่ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1245]

5 เรื่องน่าสนใจ