Mercedes Benz GLE 450 4 Matic มาแล้วเวอร์ชั่นแรงของอเนกประสงค์ดาวสามแฉก

  • โดย : Autodeft
  • 15 ต.ค. 58
  • 5,883 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Mercedes Benz GLE 450 AMG 4 Matic พร้อมให้จับจองเร็วๆนี้กับความแรงที่ไม่ธรรมดา

 

 

กล่าวถึงค่ายรถยนต์ Mercedes Benz   เราหลายคนต่างเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของค่ายรถยนต์รายนี้ เมื่อพวกเขาให้ความสำคัญมากขึ้นต่อการทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์

การแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์   Mercedes Benz  GLE   ใหม่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ซึ่งล่าสุดทางค่าย  AMG   ก็พร้อมแล้วต่อเวอร์ชั่นสมรรถนะ  Mercedes Benz  GLE 450 AMG 4 Matic   ที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่

Mercedes Benz  GLE 450 4 Matic

ในเวอร์ชั่นแรงที่สุดในรุ่น Mercedes Benz  GLE 450 AMG 4 Matic เปลี่ยนแปลงทางด้านสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์แบบ   V6  ขนาด   3.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่  ให้กำลังสูงสุด   362  แรงม้า  และทำแรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร งวดนี้มาพร้อมระบบเกียร์   9G Tronic  ส่งลงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ   4 Matic   ที่เน้นการขับเคลื่อนล้อหลังเป็นหลัก

นอกจากความมั่นใจได้จากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีการออกแบบมาเพื่อความสนุกสนานในการขับขี่ และตอบสนองสมรรถนะเป็นอย่างดีแล้ว ทาง AMG  ยังมีการปรับระบบกันสะเทือนให้สนองตอบการขับขี่แบบสปอร์ตมากขึ้น ตลอดจน การให้ความเหนือชั้นในเรื่องการควบคุมด้วย Sport Direst Steer System   

Mercedes Benz  GLE 450 4 Matic

Mercedes Benz  GLE 450 4 Matic

แต่ถ้าอยากรู้เกี่ยวกับสมรรถนะ ทาง AMG   เผยว่า เจ้าอเนกประสงค์คันนี้สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ดีเกินคาด มันสามารถเร่ง   0-100 ก.ม./ช.ม.  ได้ในเวลา  5.7  วินาที ส่วนความเร็วปลายล็อกเอาไว้ที่  250   ก.ม/ช.ม. เพื่อความปลอดภัย แต่เช่นเดียวกันพวกเขายังเคลมความประหยัดที่ 8.6  ลิตร/ 100 ก.ม.  

ส่วนเรื่องการขับขี่ Mercedes Benz  GLE 450 AMG 4 Matic โดดเด่นด้วยการตอบสนองการขับขี่ ด้วย 5  โปรแกรมการขับขี่ ได้แก่ Individual, Comfort, Slippery, Sport ตลอดจน Sport Plus ซึ่งแต่ละโหมดจะมีความแตกต่างกันออกไปตามสภาพการการขับขี่ เช่นจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ การตอบสนองของเครื่องยนต์ พวงมาลัย คันเร่ง ตลอดจนระบบกันสะเทือน

ด้านระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  4 Matic  มีความแตกต่างกันในการขับขี่ด้วย การเดินกำลังแรงบิดระหว่างด้านหน้าและด้านหลัง ในอัตรา 40/60  เหนือกว่าด้วยการควบคุมการลื่นไถลด้วยระบบ  ARS  และรวมถึงระบบ   ESP  ที่ทำงานร่วมกับระบบ   Curve Dynamic Control   ตลอดจนกำลังจากเพลาหลังถูกขับลงบนเฟืองท้ายที่มีความจัดจ้านถึง   3.43 :1

Mercedes Benz  GLE 450 4 Matic

และท้ายสุดในเรื่องของการออกแบบ  Mercedes Benz  GLE 450 AMG 4 Matic มีการปรับการออกแบบจากรุ่นปกติเล็กน้อย ด้วยการให้ความลงตัวในสไตล์ที่มีความสปอร์ตในการขับขี่มากขึ้น รวมถึงการปรับท่อไอเสียเป็นแบบท่อคู่ และจัดล้ออัลลอยขอบ   20  นิ้วมาให้ในการเดินทาง

ส่วนภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงมาใช้หนัง Nappa  และ  พวงมาลัยสไตล์สปอร์ตแบบ   Flat Bottom   เพื่อบอกเสน่ห์ในตัวรถที่มากกว่าเดิม เช่นเดียวกับเรือนไมล์ที่เข็มวัดสามารถไปได้สูงสุด   280  ก.ม./ช.ม.

สำหรับ  Mercedes Benz  GLE 450 AMG 4 Matic ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าอเนกประสงค์สมรรถนะคันนี้ น่าจะพร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของได้ในเร็วๆนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1703]

5 เรื่องน่าสนใจ