หลุดครั้งแรก!! นี่หรือ MG3 หน้าใหม่…..:City Car เพื่อคนเมือง

นับตั้งแต่เผยโฉมครั้งแรกที่เมืองจีน MG3 ในฐานะรถ City Car 5 ประตู ที่ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างยิ่งและยังแผ่กระจายความนิยมมายังอังกฤษ กับ ประเทศไทย

MG 3

นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ที่จะได้เห็นรุ่นปรับโฉมหรือ Facelift ออกมาในสภาพพรางตัว (SpyShot) จากแดนมังกร หน้าใหม่นี้ตั้งแต่กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมดีไซน์เดียวกับ MG ZS SUV น้องเล็ก พร้อมไฟหน้า Projector โคมใหม่ รับกับกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ด้านท้ายมีการย้ายตำแหน่งที่เปิดประตูท้ายเป็นแบบซ่อนรูป กลมกลืนกับประตูท้ายออกแบบใหม่ และกันชนท้ายใหม่

MG 3
MG 3

ภายในยังคงใช้แผงคอนโซลเดิมเพิ่มเติมความสดใหม่ด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้านใหม่วงเดียวกับรุ่น ZS และ GS รุ่นปรับโฉมและแผงสวิตช์เครื่องปรับอากาศอกแบบใหม่ เข้าลุคส์เข้าสมัย ถูกใจคนเมือง

ขุมพลังยังคงเหมือนเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร  4 สูบ 106 แรงม้า กับเครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก 1.3 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด SeleMatic มีระบบปรับโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต และแบบแมนวล เบื้องต้นเตรียมที่จะเปิดตัวจริงที่เมืองจีน แต่จะเป็นช่วงเวลาไหนนั้น ต้องติดตามอีกทีในครั้งต่อไป ส่วนเมืองไทยเพิ่มทางเลือกใหม่ด้วย MG 3 รุ่น V ในราคา 579,000 บาท

MG 3

ที่มา Autohome

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ