ฤาว่ารถที่พรางมาคันนี้ จะเป็น MG3 ที่มาในรูปแบบรถไฟฟ้า?

ถือว่ารถซิตี้คาร์จากค่ายแดนมังกรอย่าง MG3 จะผ่านอายุการใช้งานในโฉมปัจจุบันมาเป็นเวลาหลายปีมากแล้ว และมีกระแสการเปลี่ยนโฉมใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดมีการแชะภาพตัวพรางในประเทศจีนได้ แต่รอบนี้มาในรูปแบบรถไฟฟ้า EV ด้วย

MG3

MG3 บุกตลาดเมืองไทยมาตั้งแต่ปี 2558 นับนิ้วรวมกันถึงปีนี้แล้วก็เป็นเวลา 7 ปี ซึ่งน่าจะถึงรอบในการเปลี่ยนโฉมใหม่ได้แล้ว เพราะล่าสุดได้มีการถ่ายภาพรถคันหนึ่งที่พรางตัวมาในประเทศจีน ดูจากภาพลักษณ์แล้วเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นรถ City Car อย่าง MG3 ได้มากที่สุด เพราะกระจังหน้ามีการออกแบบคล้าย MG Cyberster รถไฟฟ้าต้นแบบของทางเอ็มจี สันของฝากระโปรงหน้าก็คล้ายกับ MG ZS เหลือเกิน

MG3

แต่ผู้ที่ถ่ายภาพได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า รถพรางตัวที่คาดว่าจะเป็น MG3 โฉมใหม่นั้น เป็นรถไฟฟ้า ซึ่งตรงกับข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ว่าทางเอ็มจีในประเทศจีนเตรียมแผนที่จะผลิตรถ Hatchback รุ่นนี้ให้เป็นรถ EVพลังงานไฟฟ้า 100% ที่วิ่งได้ไกลสูงสุด 240 กิโลเมตรจากการชาร์จ 1 ครั้ง ในราคาที่เริ่มต้นประมาณ 20,000 ปอนด์ หรือประมาณ 912,000 บาท

MG3

คาดกันว่า MG3 ตัวต้นแบบนั้น จะโชว์ตัวจริงที่งาน Beijing motor show 2022 ในช่วงเดือนเมษายนนี้ และจะเปิดเวอร์ชั่นขายจริงได้ช่วงครึ่งปีหนังของปีนี้

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ